Điều chỉnh cục bộ quy hoạch tại khu đô thị “Thành phố Giao lưu”

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 10/6, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm, UBND quận Cầu Giấy tổ chức công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch điều chỉnh cục bộ tại khu đô thị “Thành phố Giao lưu” tỉ lệ 1/500.

>>Hà Nội: Quy hoạch chung xây dựng 1/10.000 huyện Chương Mỹ

Theo đó, tổng diện tích các ô đất nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch khoảng 141.401m2; trong đó khu vực điều chỉnh quy hoạch có diện tích khoảng 102.571m2, khu vực nghiên cứu để khớp nối có diện tích khoảng 38.830m2.

Vị trí các lô đất nằm trong quy hoạch điều chỉnh cục bộ thuộc địa bàn phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm), Hà Nội, có ranh giới: phía Bắc giáp các lô quy hoạch có ký hiệu TT4, TH và CT2; phía Nam giáp tuyến đường quy hoạch và trụ sở Bộ Công an; phía Đông giáp đường Phạm Văn Đồng; phía Tây giáp khu cây xanh và hồ cảnh quan trong khu đô thị.

dieu-chinh-quy-hoach

Quy hoạch điều chỉnh lần này sẽ chuyển chức năng sử dụng đất của khu đất công cộng thành phố, khu vực (khách sạn, văn phòng cao cấp, trụ sở cơ quan, dịch vụ thương mại, giao lưu văn hóa) thuộc các ô quy hoạch CC2, CC5 thành đất hỗn hợp (tổ hợp văn phòng, thương mại và căn hộ cho thuê).

Đường nhánh kết hợp trục không gian có mặt cắt ngang 40m thành trục cảnh quan và cây xanh; đất công cộng thành phố, khu vực thuộc ô quy hoạch CC1 thành nhà ở thương mại, thương mại giá rẻ cho cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ quân đội và công an và trường mầm non; đất công cộng thành phố, khu vực thuộc ô quy hoạch CC3 thành khách sạn…

Việc điều chỉnh nhằm tạo nên một tổ hợp công trình đa chức năng, đáp ứng hiệu quả những nhu cầu về nhà ở, dịch vụ thương mại khách sạn, văn phòng làm việc và chức năng tiện ích phục vụ nhu cầu của dân cư cho những người dân sống tại KĐT “Thành phố Giao lưu” nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Bổ sung quỹ nhà ở cao tầng dành cho các đối tượng có nhu cầu về nhà ở, tạo quỹ nhà ở giá rẻ cho cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ quân đội và công an. Đưa ra các giải pháp quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng đồng bộ phù hợp với xu thế phát triển của Thủ đô.

Việc điều chỉnh này vẫn giữ nguyên ranh giới, mốc giới, diện tích các lô đất theo Quy hoạch chi tiết được duyệt. Và phù hợp với ý tưởng, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan khu vực của Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu đô thị “Thành phố giao lưu” đã được thành phố phê duyệt.

UBND TP Hà Nội giao Công ty CP XNK Tổng hợp Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan lập dự án đầu tư và xây dựng công trình phù hợp với Quyết định phê duyệt 967/QĐ-UBND về điều chỉnh quy hoạch cục bộ.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác