Điều chỉnh ánh sáng trong môi trường làm việc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thời gian sinh hoạt cá nhân thì không cố định một nơi nào. Suy đi tính lại, có vẻ như đối với nhân viên văn phòng – những người “cổ trắng” – không gian họ sống nhiều nhất mỗi ngày chính là nơi họ làm việc

>>Phong thủy phòng làm việc

Điều-chỉnh-ánh-sáng-trong-môi-trường-làm-việc

Hằng ngày, mỗi người chúng ta đều cần trung bình 8 tiếng để làm việc, cũng bằng đó thời gian để sinh hoạt cá nhân như đi lại, ăn uống, vệ sinh, giải trí… và 8 tiếng còn lại để ngủ. Thời gian ngủ được xem như chỉ sống một nửa. Thời gian sinh hoạt cá nhân thì không cố định một nơi nào. Suy đi tính lại, có vẻ như đối với nhân viên văn phòng – những người “cổ trắng” – không gian họ sống nhiều nhất mỗi ngày chính là nơi họ làm việc

Văn phòng làm việc thường gắn với cảm giác áp lực và mệt mỏi đối với hầu hết những người lao động bằng trí óc. Sự căng thẳng đó do nhiều yếu tố khác nhau tác động đến, có thể do tính chất công việc buộc bạn phải ngồi lỳ trong phòng làm việc cả ngày, do môi trường công sở, hoặc do vị trí chỗ ngồi không hợp lý… trong đó ánh sáng văn phòng cũng là một nguyên nhân tạo ra sự thoải mái hay khó chịu trong khi làm việc. Nếu biết cách bố trí ánh sáng hợp lý, bạn sẽ tạo được niềm hứng thú trong công việc của mình hơn.

Vậy làm thế nào để điều chỉnh ánh sáng hiệu quả và thích hợp nhất cho công việc là điều không khó nhưng cũng không hề đơn giản. Ánh sáng nơi làm việc nên kết hợp hài hoà giữa hai nguồn sáng khác nhau là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo. Nên chú ý đến các cấp độ sáng khi thiết kế ánh sáng cho văn phòng: ánh sáng tổng thể và ánh sáng cho từng khu vực.

Ở mỗi gia đình, phòng khách thường là nơi trang trọng nhất, thì tại văn phòng làm việc không gian tiếp khách chung với ghế sofa, bàn cà phê, hoa và ánh sáng chan hòa, thân thiện luôn được chuẩn bị và chăm sóc như một phòng khách đúng nghĩa.

Tổng hợp

Các tin khác