Đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển đổi công năng 12 căn nhà công vụ tại Mỹ Tho

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Về đề nghị hướng dẫn xử lý nhà ở công vụ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Bộ Xây dựng vừa gửi văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ như sau:

>>TPHCM: Doanh nghiệp bất động sản “khóc” vì bị tăng tiền sử dụng đất

de-nghi-thu-tuong-chuyen-doi-12-can-nha-cong-vu-my-tho

 Năm 1993, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã đầu tư xây dựng 12 căn nhà liên kế vách tường chung có quy mô 02 tầng (01 trệt và 01 lầu) tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trong đó đã bố trí 10 căn hộ công vụ cho các cán bộ lãnh đạo địa phương được điều động, luân chuyển về các cơ quan cấp tỉnh tại Tiền Giang thuê trong quá trình công tác. Hiện nay trong số 10 cán bộ thuê nhà ở công vụ có 01 trường hợp đang công tác, 09 trường hợp đã nghỉ hưu. Theo nội dung văn bản số 181/UBND-ĐTXD, các căn nhà này đã được sử dụng 20 năm, chất lượng nhà đã bị xuống cấp, trong khi các cán bộ đang thuê nhà ở phải tự bỏ kinh phí để sửa chữa nhà ở và có nhu cầu mua lại nhà ở này theo chính sách quản lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang đã và đang chỉ đạo lập Dự án xây dựng khu nhà ở xã hội – thương mại tại đường Nguyễn Tri Phương, phường 7, thành phố Mỹ Tho và sẽ bố trí một số căn hộ để làm nhà ở công vụ có các trang thiết bị nội thất kèm theo đảm bảo nhu cầu về nhà ở công vụ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và các quy định pháp luật về nhà ở hiện hành.

Tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định số 34/2013/NĐ-CP ngày 22/4/2013 của Chính phủ, quy định đối với nhà ở công vụ mà Nhà nước không còn nhu cầu sử dụng hoặc thuộc diện phải di dời đến địa điểm khác theo quy hoạch được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mà nhà ở này không thuộc diện phải phá dỡ để xây dựng công trình khác thì được phép chuyển đổi công năng sử dụng sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Tại văn bản số 181/UBND-ĐTXD, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang xin phép được chuyển đổi công năng 12 nhà ở công vụ này để cho thuê hoặc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo Nghị định số 34/2013/NĐ-CP.

Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang chuyển đổi công năng sử dụng của 12 căn hộ công vụ tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, thành phố Mỹ Tho để quản lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định của Nghị định số 34/2013/NĐ-CP và các văn bản pháp lý liên quan, sau khi Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang hoàn thành, đưa vào sử dụng Dự án xây dựng khu nhà ở xã hội – thương mại, trong đó có quỹ nhà ở công vụ nêu trên tại đường Nguyễn Tri Phương, phường 7, thành phố Mỹ Tho.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác