Để có hướng nhà đẹp có nên phá vỡ kết cấu nhà?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngôi nhà tôi đang ở hướng Nam nhưng khi xem tuổi tôi lại thấy hợp hướng Tây Nam vì thế chồng tôi muốn sửa lại phòng khách theo hướng tốt hợp phong thủy. Tuy nhiên, nếu sửa theo hướng này kết cấu nhà sẽ bị phá vỡ.

>>Bài trí nhà cửa và những lỗi phong thủy thường gặp

Hiện nay việc ứng dụng phong thủy vào thực tế của một bộ phận dân cư cho thấy, đa phần mọi người vẫn quá đề cao yếu tố hướng. Từ những người đi mua nhà cho đến khâu chọn đất, từ bài trí bếp núc, bàn thờ đến cửa chính, cửa sổ hay phòng ngủ đều lấy "hướng tốt" làm tiêu chí hàng đầu. Hậu quả là có không ít gia đình chấp nhận kiểu thiết kế, kiến trúc và sắp đặt nội thất bị lệch lạc vì cứ phải bám theo bằng được tiêu chí này.

de-co-huong-nha-dep-co-nen-pha-vo-ket-cau-nha

Trường hợp gia đình chị Nga cũng là một điển hình. Để có "hướng tốt" theo gia đình chị phải sửa lại nhà, vì thế căn nhà đang đẹp bỗng nhiên bị phá vỡ kết cấu, làm cho cửa bị xéo, lệch, có khi lối vào nhà bị ngược... Thậm chí, không ít gia đình đành bỏ qua các cơ hội mua được nhà, đất cũng chỉ vì...hướng không hợp tuổi. Do đó, việc áp đặt nhà cửa phải đúng hướng tốt theo phong thủy đôi khi làm đảo lộn cuộc sống thường ngày, gây bất tiện và mất thẩm mỹ. Đây là điều không ai mong muốn trong  phong thủy ứng dụng. 

Các gia chủ cần lưu ý rằng, không chỉ có "hướng", ngôi nhà còn có nhiều yếu tố khác cũng quan trọng không kém, do đó phải xem xét và đặt đại cục của ngôi nhà nằm trong một tổng thể chung. Chẳng hạn, vị trí tọa lạc của ngôi nhà đó trong khu vực ra sao, cấu trúc ngôi nhà có thuận tiện, môi trường sống xung quanh có tốt đẹp không?... Với những ngôi nhà có hướng không hợp tuổi nhưng các điều kiện khác đáp ứng tốt, chủ nhà có thể khắc phục bằng cách bố trí các yếu tố khác cho hợp lý chứ không cần phải đập cửa, sửa nhà.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.