Đẩy nhanh tiến độ giải phóng các dự án giao thông trọng điểm của Thủ đô

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngày 7-5, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) nhằm kiểm điểm tiến độ thực hiện và tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Phát triển Giao thông đô thị Hà Nội. Đây là dự án vay vốn của WB và sử dụng vốn đối ứng trong nước.

>>Người nước ngoài không được sở hữu quá 30% căn hộ tại một toà chung cư

day-nhanh-tien-do-giai-phong-mat-bang

Dự án bao gồm 2 hợp phần chính là xây dựng 6,1km đường vành đai 2 đoạn Nhật Tân-Cầu Giấy và làm tuyến xe buýt nhanh (BRT) từ Bến xe Kim Mã đến BX Yên Nghĩa. Đến thời điểm hiện tại, đường vành đai 2 còn 78/1.560 hộ cần GPMB ở các quận Cầu Giấy, Ba Đình và Đống Đa. Tại cuộc họp, Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu các quận đẩy nhanh tiến độ phê duyệt phương án đền bù, làm thủ tục cưỡng chế nếu cần thiết và tập trung hoàn thành công tác GPMB trước ngày 30-5, phấn đấu thông xe kỹ thuật vào dịp 10-10 năm nay. Đồng thời yêu cầu Sở GTVT Hà Nội bổ sung thêm các cầu vượt cho người đi bộ trên tuyến vành đai 2 và đẩy mạnh công tác thông tin tuyên tuyền về dự án BRT theo yêu cầu của WB.

Đại diện WB đánh giá cao sự chuyển biến trong công tác GPMB và tiến độ triển khai dự án trong thời gian gần đây và thống nhất với đề nghị của TP Hà Nội về việc gia hạn thời gian thực hiện dự án thêm 18 tháng (đến 31-12-2016).

*Cũng trong ngày 7-5, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu Ban QLDA Hạ tầng Tả ngạn và các sở ngành, quận, huyện liên quan giải quyết dứt điểm công tác GPMB để phát huy hiệu quả của dự án đường 5 kéo dài và cầu Đông Trù (công trình đã được thông xe kỹ thuật từ ngày 9-10-2014). Toàn bộ diện tích đất xen kẹt (khoảng 10ha) trên dọc tuyến, yêu cầu chủ đầu tư lên phương án xã hội hóa trồng cây xanh, làm vườn hoa kết hợp bãi đỗ xe, không để lấn chiếm; Liên ngành Quy hoạch kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên Môi trường rà soát, kiểm tra toàn bộ các khu đất trước đây được quy hoạch để đấu giá, đề xuất phương án xử lý và báo cáo UBND TP.

 

Theo Hà Nội Mới

 

Các tin khác