Đẩy nhanh tiến độ dự án xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Từ đầu năm 2015 đến nay, BQLDA Đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội tại Hòa Lạc đã tích cực rà soát các dự án thành phần được triển khai trong giai đoạn II của Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQG Hà Nội, đồng thời triển khai các nhiệm vụ đã đề ra cho những tháng tiếp theo của năm 2015.

>>Dự án Nhà Quốc hội mới: Đợi ngày nghiệm thu Nhà nước

day-nhanh-tien-do-du-an-hoa-lac

Một góc khu Ký túc xá số 4, ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc đã được BQLDA hoàn thành

và bàn giao cho ĐHQG Hà Nội vào năm 2014.

Với sự nỗ lực của BQLDA, nhiều dự án thành phần của dự án xây dựng ĐHQG Hà Nội đang được tích cực triển khai, như dự án ĐTXD đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung (QG - HN02), dự án Trung tâm giáo dục quốc phòng (QG-HN04). Công tác lập thiết kế bản vẽ thi công và dự toán hạng mục công trình thuộc dự án QG-HN04 đã cơ bản xong. Đơn vị thẩm tra đề nghị 2 đơn vị tư vấn thiết kế xử lý nốt một số tồn tại đã được thẩm tra nêu để đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Đối với dự án Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (QG-HN07), BQLDA đã, đang triển khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu thiết kế bản vẽ thi công và dự toán. Cùng với đó, BQLDA đã họp và thống nhất với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên triển khai phương án ưu tiên đầu tư các công trình trung tâm nghiên cứu và gói thầu chuẩn bị mặt bằng dự án và hạ tầng điện nước phục vụ thi công cho toàn dự án.

Hiện nay, BQLDA đã triển khai các tuyến đường 1, 4, 5, đẩy nhanh thi công tuyến số 3, hoàn tất thủ tục để mở thầu đoạn đấu nối đường 11 ra đường Hòa Lạc-Hòa Bình của hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung giai đoạn 1, thúc đẩy hoàn tất thiết kế BVTC đường ranh giới, trạm biến áp 110 KVA (bao gồm hệ thống đường dây truyền tải), trạm xử lý nước thải, cải tạo hệ thống kênh mương...

Nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu nhà ở Công vụ QH-HN06, BQLDA đã chủ động làm việc, giao bộ phận kỹ thuật cùng với đơn vị tư vấn VIUP để ra soát và đã có góp ý về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án thành phần này (do ĐHQG Hà Nội lập tháng 1/2015).

Bên cạnh việc chủ động triển khai các phần việc doBan quản lý, lãnh đạo BQLDA cũng tham dự và có ý kiến tại Hội nghị triển khai, thực hiện dự án tái định cư do UBND huyện Thạch Thất chủ trì. Hội nghị đã thống nhất tập trung ưu tiên nguồn vốn, triển khai công tác kiểm đếm, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng diện tích đất tại Tiểu khu C và E, phân khu phía Bắc, triển khai đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hồ sơ xét cấp đất theo chế độ tái định cư cho các hộ ưu tiên thực hiện giai đoạn I/2015.

Về kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Hoàng Đức Thắng, Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng ĐHQG Hà Nội tại Hòa Lạc cho biết: Sắp tới, BQLDA sẽ tập trung giải phóng xong nút số 4, cơ bản giải phóng xong nút số 3, tiếp tục giải phóng mặt bằng còn vướng ở các tuyến 1, 4, 5, dự án QG-HN04, QH-HN07, đẩy nhanh tiến độ các dự án thành phần đã được phê duyệt, đồng thời phối hợp với UBND huyện Thạch Thất thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án thành phần một cách nhanh chóng, hiệu quả...

Mới đây, tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai Dự án đầu tư xây dựng ĐHQH Hà Nội trong quý I/2015, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Cao Lại Quang đã biểu dương những nỗ lực của BQLDA trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án cũng như phối hợp có hiệu quả với các đơn vị có liên quan đẩy thực hiện những phần việc được giao.

Thứ trưởng chỉ đạo trong thời gian tới, BQLDA cần tập trung đôn đốc tiến độ các dự án thành phần đang được triển khai, đảm bảo theo đúng kế hoạch đã đề ra, bên cạnh đó chú trọng phối hợp với ĐHQG Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất đẩy nhanh việc thực hiện các phần việc có liên quan, như tăng tiến độ xây dựng Trường Đại học Việt - Nhật cũng như giải quyết nhanh chóng công tác tái dịnh cư cho người dân.

 

Theo Báo Xây dựng

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.