Đặt cây như thế nào là đúng phong thủy?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

 Nên đặt các loại cây cảnh có lá dạng to bản hay hình tròn hơn những loại cây có lá sắc, nhọn để tạo ra cảm giác ôn hòa.

>>Nguyên tắc vàng trồng cây theo phong thủy

Theo phong thủy, hướng Đông Nam thuộc hành Mộc do đó rất thích hợp để đặt cây cảnh vì nó sẽ sinh ra vượng khí, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Nếu đặt cây theo hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp cuộc sống gia đình bạn thuận lợi, may mắn. Đặc biệt, nên tránh đặt cây cảnh theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và đặt cây cảnh ở vị trí giữa phòng vì hành Mộc, hành Kim và hành Thổ tương khắc. Bạn cũng nên tránh bài trí ở phương hành Kim – tức là hướng Tây và Tây Bắc.

Cach-choi-cay-canh-hop-phong-thuy

Một điều đáng chú ý nữa là bạn nên đặt cây cảnh ở gần nguồn nước và ánh sáng như trên bàn, hay những nơi thông thoáng đồng thời nên trồng cây bằng đất, tránh sử dụng nước vì nước sẽ làm cay ngập úng, rất dễ chết

Một điều đáng lưu ý nữa đó là, loại cây cảnh phong thủy phù hợp đặt trên bàn là Vạn niên thanh, Hoàng kim cát, Thủy tiên hay cây Thường xuân, Tài lộc, Kim phát tài… Nên đặt các loại cây cảnh có lá dạng to bản hay hình tròn hơn những loại cây có lá sắc, nhọn để tạo ra cảm giác ôn hòa. Nhiều bạn thích trồng cây xương rồng nhưng theo phog thủy học thì cây xương rồng đặc biệt sẽ không hợp khi đặt ở bàn, bởi nó tạo cảm giác không tốt cho bạn khi ở trong khong gian đó. Không nên sử dụng các loại hoa nhựa hay hoa đào tươi lên trên bàn làm việc vì theo quan niệm phong thủy nó là nguyên nhân gây ra các vụ xích mích, cãi cọ, công việc làm ăn không được thuận lợi.

Tổng hợp

Các tin khác