Đặt bàn làm việc phù hợp với hướng tuổi của chủ nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Để việc đặt bàn làm việc mang lại nhiều may mắn cho người chủ, cần chú ý đến cách bố trí nội thất – ngoại thất và chỗ ngồi của người chủ và cần tránh những vị trí như sau:

Trên bàn làm việc của lãnh đạo nên đặt vật gì là cát tường?

1. Tránh ngồi cạnh cửa

Nên đặt bàn viết ở bên phải cửa đi ra vào, bàn làm việc với cửa đi ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa đi ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh.

2. Tránh gần cánh cửa sổ có đường đi qua

Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… chúng đều là sát khí theo cách nói của khoa học phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín, nhưng tốt nhất là chuyển phòng làm việc đi nơi khác.

dat-ban-lam-viec-phu-hop-voi-huong-tuoi-cua-chu-nha

3. Tránh đặt bàn viết đối diện với cửa

Không nên ngồi làm việc quay lưng ra cửa bởi khoa học phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí.

Tạp âm từ ngoài truyền vào cũng sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

4. Tránh sau chỗ ngồi có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của khoa học phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.

khoa học phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để có điều đó, trên bàn làm việc nên đặt quả cầu khoa học phong thủy bằng thạch anh trên phương vị Đông-bắc, hoặc đặt trên phương vị Tây-nam (so với trung tâm bàn làm việc), sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

Theo Phong thủy

Các tin khác