Đà Nẵng: Thưởng 20 triệu đồng/hộ nếu bàn giao nhanh mặt bằng dự án trọng điểm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Để đây nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án Trục I Tây Bắc TP Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương thưởng tiến độ đợt 1 với mức 20 triệu đồng/hộ nếu các hộ bàn giao mặt bằng trước ngày 31/1/2015.

>> Dự án metro số 5 chưa đủ vốn

Phối cảnh Nút giao thông Ngã ba Huế - một trong 10 công trình trọng điểm TP Đà Nẵng

dự kiến sẽ khánh thành vào ngày 29/3/2015.

Tin từ cổng thông tin điện từ TP Đà Nẵng cho hay, Bí thư Thành ủy Trần Thọ và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện 4 dự án gồm Nút giao thông Ngã ba Huế (nhánh 4), Khu số 2 và Khu số 7 Trung tâm đô thị mới Tây Bắc và dự án Trục I Tây Bắc.

Theo báo cáo của Ban GPMB các dự án đầu tư xây dựng Đà Nẵng, dự án Nút giao thông Ngã ba Huế (nhánh 4) cơ bản đã xử lý xong toàn bộ với 156/165 hộ đã bàn giao mặt bằng. Ban đã lập đầy đủ thủ tục, phát hành thông báo mời nhận tiền và đề nghị bàn giao mặt bằng, đồng thời đã chi trả 34 tỷ đồng tiền đền bù. Tại Nhánh 4 hiện chỉ còn 2 hộ ở quận Thanh Khê chưa bàn giao mặt bằng.

Dự án Tuyến đường trục I Tây Bắc (đoạn từ Nút giao thông Ngã ba Huế đến Bệnh viện Ung thư) có tổng cộng 431 hồ sơ giải tỏa, trong đó 317 hồ sơ đã hoàn thiện để mời chi trả tiền đến bù và mới chỉ có 48 hộ đã bàn giao mặt bằng. Dự án Khu số 2 – Trung tâm đô thị mới Tây Bắc đã kiểm định 66/78 hồ sơ; và Khu số 7 – Trung tâm đô thị mới Tây Bắc giai đoạn 2 (khu vực lân cận đường Tô Hiệu) đã kiểm định 131/170 hồ sơ.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ Trần Thọ cho biết Ban chấp hành Đảng bộ thành phố đã ra Nghị quyết chọn 10 công trình trọng điểm của thành phố năm 2015, trong đó có 2 công trình là Nút giao thông Ngã ba Huế phải hoàn thành trước ngày 29/3/2015 và Trục I Tây Bắc (bao gồm cả 2 Khu TĐC số 2 và 7) dự kiến sẽ hoàn thành công tác GPMB trước ngày 31/3/2015. Do vậy, ông yêu cầu các đơn vị liên quan phải tập trung chỉ đạo cũng như bố trí nhân lực và kinh phí để đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Bí thư Thành ủy Trần Thọ cũng thống nhất chủ trương thưởng tiến độ đợt 1 với mức 20 triệu đồng/hộ nếu các hộ bàn giao mặt bằng trước ngày 31/1/2015 đối với các hồ sơ đã hoàn thiện thuộc dự án Trục I Tây Bắc (bao gồm cả 2 Khu TĐC số 2và 7).

Liên quan đến các kiến nghị cụ thể của các đơn vị, ông Thọ chỉ đạo Sở Tài chính trước ngày 7/12 phải giải quyết bố trí 8,9 tỷ đồng kinh phí tạm ứng theo đề xuất của Hội đồng GPMB để có kinh phí chi trả tiền đền bù cho các hộ giải tỏa Khu số 2 và 7. Đồng thời, trước ngày 10/12, Hội đồng GPMB DA Trục I Tây Bắc phối hợp các ngành tổ chức họp dân công bố quy hoạch đối với 39 thửa mới nhận kiểm định để có cơ sở kiểm kê.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương thi công các khu vực đã có mặt bằng thực tế trên tinh thần làm đến đâu thi công đến đó để có đất bố trí đất cho các hộ, dự kiến nếu thi công xong sẽ có hơn 480 lô đất để bố trí cho các hộ thuộc Khu số 2 và 160 lô để bố trí cho các hộ thuộc Khu số 7.

Theo Bizlive

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.