Đà Nẵng: Thu hồi chung cư công nếu bỏ không quá 6 tháng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Nhà ở chung cư do Nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Đà Nẵng nếu được cho thuê lại, để trống không ở quá 6 tháng, sang nhượng, cho ở nhờ đều thuộc diện bị thu hồi.

>> Hà Nội không có chủ trương xây dựng mới thêm 35 tượng đài

UBND TP Đà Nẵng vừa có chỉ thị yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng nhà ở chung cư do Nhà nước đầu tư xây dựng trên địa bàn thành phố, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về sử dụng nhà chung cư như cho thuê lại, để trống không ở quá 6 tháng, sang nhượng, cho ở nhờ.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phải chỉ đạo Công ty Quản lý nhà chung cư thường xuyên tổng kiểm tra, rà soát các trường hợp được bố trí thuê chung cư vi phạm quy định về quản lý sử dụng nhà chung cư, báo cáo, đề xuất UBND thành phố thu hồi căn hộ chung cư theo quy định; Quản lý và thu tiền thuê nhà theo hợp đồng đã ký kết, không được phép để các trường hợp nợ tiền thuê nhà liên tục trong 3 tháng mà không có lý do chính đáng.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng thường xuyên kiểm tra và rà soát thời hạn hợp đồng cho thuê nhà chung cư khi hết hạn hợp đồng, trường hợp bên thuê đủ điều kiện thuê nhà theo tiêu chí chung của thành phố và có nhu cầu thuê tiếp thì báo cáo Sở Xây dựng trình UBND thành phố xem xét phê duyệt trước khi ký gia hạn hợp đồng thuê nhà.

Từ nay đến hết quí III/2015, yêu cầu Công ty tiến hành tổng rà soát ký lại hợp đồng cho thuê nhà chung cư theo quy định tại Thông tư số 14 của Bộ Xây dựng; thực hiện phân loại chi tiết từng đối tượng thuê nhà, cụ thể: hộ giải tỏa đang ở, hộ giải tỏa đã sang nhượng chuyển đổi tên, hộ chính sách, hộ khó khăn nhà ở, hộ cán bộ, công chức, viên chức... báo cáo về Sở Xây dựng để theo dõi quản lý...

Theo Diễn đàn đầu tư

Các tin khác