Đà Nẵng: Thí điểm bán nhà, đất cho cán bộ công chức chưa có nhà ở

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng Đề án bán nhà chung cư và bán đất cho cán bộ, công chức khó khăn chưa có nhà ở trên địa bàn thành phố.

>> Hà Nội: Tăng cường quản lý đất đai trên đường Nhật Tân-Nội Bài

da-nang-thi-diem-ban-nha-dat-cho-can-bo-cong-chuc-chua-co-nha-o

Thành phố Đà Nẵng sẽ bán nhà chung cư và bán đất cho cán bộ, công chức khó khăn chưa có nhà ở

Bí thư Thành ủy Trần Thọ yêu cầu Sở Nội vụ, Sở TN&MT, Trung tâm phát triển quỹ Đất từ nay đến 15/3 phải tiến hành xong việc xác định vị trí các lô đất được bán và lên danh sách đối tượng cần mua để trình lãnh đạo thành phố xem xét.

Theo Bí thư Thành ủy, hiện nay Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho Đà Nẵng thực hiện bán thí điểm căn hộ chung cư cho người dân. Riêng về việc bán đất trực tiếp cho cán bộ công chức, thành phố sẽ tiếp tục trình lên Chính phủ xin ý kiến để việc triển khai thực hiện đúng theo Luật định.

Bước đầu, thành phố sẽ bán thí điểm khoảng 100 lô đất cho cán bộ công chức đang gặp khó khăn về nhà ở. Việc tận dụng quỹ đất dư thừa sau khi bố trí tái định cư của các dự án để bán cho cán bộ công chức không chỉ giúp họ có nhà ở, ổn định cuộc sống mà còn tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

 

Theo DĐDN

Các tin khác