Đà Nẵng: Sẽ đầu tư Công viên 29-3 thành công viên công cộng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tại cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc đầu tư Công viên 29-3 mới đây, Chủ tịch UBND Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng, cải tạo Công viên 29-3 trở thành nơi vui chơi giải trí công cộng dành cho người dân thành phố.

Theo đó, một số hạng mục sẽ được kêu gọi xã hội hoá như xây dựng quán café, nước giải khát, các quầy bán hàng lưu niệm… Thành phố sẽ đầu tư các khu vườn hoa, vườn dạo với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; đầu tư các hạng mục chòi nghỉ chân, khu vực bán hàng lưu niệm, các khu vệ sinh…

Một góc Công viên 29-3

Chủ tịch Văn Hữu Chiến yêu cầu các hạng mục xây dựng phải được thiết kết thông thoáng, sử dụng vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường, hạn chế mức thấp nhất việc xây dựng trong khuôn viên; đặc biệt lưu ý giữ nguyên hiện trạng cây xanh trong công viên, nhất là những cây cổ thụ trên 40 năm, đồng thời bổ sung một số loại cây mới, góp phần làm phong phú chủng loại cây xanh.

Công viên cũng sẽ được đầu tư các khu vực vui chơi ngoài trời dành cho các em thiếu nhi, khu vực tập thể dục, thể thao dành cho người lớn tuổi và khu vui chơi, trượt patin ngoài trời dành cho thanh, thiếu niên.

Khu vực vườn thú cũng sẽ được nâng cấp, làm lại hệ thống rào chắn, thoát nước, bảo đảm không gây ô nhiễm cho khu vực, chăm sóc tốt những con thú hiện có và bổ sung thêm các con thú mới, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi tìm hiểu, khám phá.

Chủ tịch Văn Hữu Chiến lưu ý, Sở Xây dựng phải làm việc với các đơn vị liên quan để lên phương án điện chiếu sáng bảo đảm hoạt động về đêm của Công viên và có không gian để thực hiện các hoạt động khác như Hội hoa xuân vào dịp Tết Âm lịch tại Công viên 29-3. Dự án có tổng vốn đầu tư 10 tỷ đồng và phải hoàn thành trước Tết Âm lịch 2015.

Được biết trước đó, thành phố Đà Nẵng đã có chủ trương kêu gọi đầu tư nâng cấp Công viên 29-3 theo hình thức xã hội hóa, Sở Xây dựng cũng đã ban hành thư mời các đơn vị, cá nhân tham gia đề xuất xây dựng và triển khai dự án. Diện tích khu đất quy hoạch xây dựng Công viên 29-3 khoảng 188.000m2, trong đó diện tích mặt nước 106.301m2, đầu tư xây dựng theo hướng công viên mở, giao toàn bộ công viên cho nhà đầu tư quản lý.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở VHTTDL và Sở Xây dựng, đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư nào gửi hồ sơ đăng ký. Nguyên nhân, theo các cơ quan này, do với diện tích nhỏ như trên, nhưng nhà đầu tư chỉ được sử dụng một phần để xây dựng các khu vui chơi trong nhà, khu chụp ảnh lưu niệm, giải trí, ẩm thực, bãi đỗ xe ngầm kinh doanh có thu tiền... nên không thật sự thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Theo Thời báo ngân hàng

Các tin khác