Đà Nẵng sắp đón làn sóng đầu tư từ Ấn Độ?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đoàn Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai (Ấn Độ) vừa có chuyến khảo sát tại Đà Nẵng, chuẩn bị cho việc tổ chức hội thảo, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác của đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tại Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6/2015.

>> Nhà ở xã hội “cháy” hàng tại nhiều dự án

Tin từ Cổng thông tin TP. Đà Nẵng cho biết, ngày 9/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết có buổi làm việc với Đoàn Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai (Ấn Độ) do Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Mumbai Vũ Sơn Thuỷ tháp tùng.

Đây là chuyến công tác nhằm khảo sát, chuẩn bị cho việc tổ chức Hội thảo, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác của đoàn doanh nghiệp Ấn Độ tại Đà Nẵng dự kiến tổ chức vào tháng 5 hoặc tháng 6/2015.

da-nang-sap-don-song-dau-tu-tu-an-do

Theo đại diện Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai, các doanh nghiệp Ấn Độ nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng rất quan tâm đến việc triển khai hoạt động đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên sự kết nối, trao đổi thông tin giữa 2 bên còn rất hạn chế.

Do vậy, Hiệp hội bất động sản Navi Mumbai mong muốn tổ chức một buổi hội thảo tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 40 doanh nhân, thuộc các lĩnh vực bất động sản, đầu tư cơ sở hạ tầng và y tế nhằm tìm hiểu thị trường tại đây, cũng như các thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, các chính sách ưu đãi, thuế…, vị đại diện này nói.

Về phía UBND TP. Đà Nẵng, Phó chủ tịch Phùng Tấn Viết cho biết, trong thời gian qua, thành phố đã chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, làm tiền đề cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản trong tương lai và đã thu hút không ít doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến đầu tư tại thành phố. Đà Nẵng luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư, làm ăn, sinh sống tại thành phố.

Phó Chủ tịch TP. Đà Nẵng bày tỏ mong muốn, thông qua hội thảo sắp tới, nhiều doanh nghiệp Ấn Độ sẽ tìm được cơ hội đầu tư tại thành phố, qua đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp biết đến Đà Nẵng, đặc biệt là những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin.

Đồng thời, ông Viết cho biết, chính quyền và các sở, ngành liên quan sẽ hỗ trợ mọi thông tin cần thiết về thủ tục hành chính, hành lang pháp lý, các vấn đề về thuế, các chính sách ưu đãi; cũng như sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Ấn Độ đến thăm trực tiếp các địa điểm đang kêu gọi đầu tư.

 

Theo Diễn đàn Đầu tư

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.