Đà Nẵng kiến nghị hủy quy hoạch dự án treo suốt 17 năm

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Dự án Làng ĐH Đà Nẵng được Chính phủ duyệt quy hoạch từ năm 1997. Đã 17 năm trôi qua, đến nay dự án vẫn là một khu đất hoang, cỏ mọc um tùm.

>> Gần 1.000 dự án bất động sản đang “bất động”

>> Chung cư chất lượng cao duy nhất nằm trong gói 30.000 tỉ đồng

da-nang-kien-nghi-huy-quy-hoach-du-an-treo-suot-17nam

Lễ khởi công dự án Làng ĐH Đà Nẵng.

Tại cuộc họp về các đồ án quy hoạch trên địa bàn TP.Đà Nẵng vào ngày 16/10 vừa qua, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: "Dự án Làng ĐH Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt khi nhiều người dân trong vùng quy hoạch chưa lập gia đình. Đến giờ, khi con cái của họ đã chuẩn bị vào đại học nhưng vẫn chưa thấy dự án đâu”. Ông Trần Thọ cho biết, lãnh đạo TP.Đà Nẵng sẽ làm việc với tỉnh Quảng Nam để thống nhất cùng kiến nghị lên Chính phủ hủy bỏ dự án này.

Dư án xây dựng Làng DdaH Đà Nẵng được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 1997, với diện tích 300 ha. Dự án có quy mô đào tạo 30.000 sinh viênn, dự kiến tổng kinh phí đầu tư lên tới 1.700 tỉ đồng (đơn giá thời điểm 1997). Đã có khoảng khoảng 2.000 hộ dân ở cả Quảng Nam và Đà Nẵng bị giải tỏa để lấy đất sạch phục vụ dự án. Thế nhưng 17 năm đã trôi qua, dự án này vẫn chỉ là khu đất bỏ hoang, nhà cửa người dân bị đập phá loang lổ. Do không có chỗ ở, nhiều người dân đua nhau xây nhà trái phép, vùng quy hoạch rơi vào tình trạng mất kiểm soát.

 

Theo PLTP

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.