Đà Nẵng: 1.367 lô đất “lọt sổ”, Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo thông tin từ, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết vào ngày 9/7, Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc trong vụ để “lọt sổ” 1.367 lô đất tái định cư ở địa phương này.

>> Ủy viên Bộ Chính trị sẽ được cấp biệt thự 500m2

da-nang-1.367-lo-dat-lot-so-thanh-tra-chinh-phu-vao-cuoc

Nghị trường HĐND TP. Đà Nẵng ngày 8/7 "nóng" vì vụ “lọt sổ” 17.700 lô

đất tái định cư.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, sau khi vụ 17.700 lô đất tái định cư tại Đà Nẵng bị "lọt sổ" được đưa lên khắp các trang báo, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc với thành phố về vụ việc này.

Tuy nhiên, ông Thơ đã đính chính lại, số đất bị "lọt sổ" là 1.367 lô còn con số 17.700 lô mà báo chí đã đưa tin là không đúng. Số lô đất đó là có thực tại Đà Nẵng.

Theo bản báo cáo mà UBND TP. Đà Nẵng đã thực hiện kiểm tra và gửi đến các đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng ngày 4/7, thì 6 đơn vị báo cáo thiếu là: Công ty CP Vật liệu xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng với số lô báo cáo thiếu lên đến 1.367; Công ty Phát triển nhà Đà Nẵng với số lô báo cáo thiếu là 29; số lô mà Ban Giải toả đền bù số 1 báo cáo thiếu là 22 lô; số lô bị báo cáo thiếu của Công ty Phát triển hạ tầng là 8 lô; số lô mà Trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo thiếu là 4 lô và Ban Giải toả đền bù số 3 đã báo cáo thiếu 3 lô.

Số đất báo cáo thiếu phần lớn là nằm ở Công ty CP Vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng. Lãnh đạo của đơn vị này đã giải trình sự việc là do họ đã nhận được chỉ đạo bằng miệng của một lãnh đạo thành phố giữ lại 1.201 lô đất và không báo cáo lên thành phố để sau này bố trí cho các dự án khác của Công ty, ông Thơ cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Thơ thì đây chỉ là sự báo cáo thiếu chứ không phải là để mất đất. Vì, một khi đơn vị nào đó muốn lấy đất thì cũng phải đóng phí và thực hiện các thủ tục về vấn đề đăng ký quyền sử dụng đất…

 

Theo Dân Việt

Các tin khác