Cushman & Wakefield công bố thương vụ M&A đình đám nhất lĩnh vực BĐS toàn cầu

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tập đoàn Cushman & Wakefield vừa tuyên bố việc sát nhập giữa Cushman & Wakefield và DTZ đã diễn ra thành công vào ngày 1/9 vừa qua.

Mua nhà Gamuda Gardens, nhận ưu đãi tới 2 tỷ đồng

thuong-vu-m-a-dinh-dam

Sau khi Cushman & Wakefield và DTZ sát nhập sẽ lấy tên là Tập đoàn Cushman & Wakefield. Tập đoàn Cushman & Wakefield mới được kế thừa những di sản tốt nhất của hai tổ chức, với doanh thu đạt 5 tỷ $, gồm 43.000 nhân viên, quản lý hơn 400 triệu mét vuông trên toàn Thế giới và giá trị giao dịch đạt 191 tỷ $.

Ở Châu Á Thái Bình Dương, công ty hiện có hơn 7.000 Nhân viên hoạt động tại 21 văn phòng tại 11 quốc gia bao gồm Úc, New Zealand, Singapore, Malaysia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia.

Cushman & Wakefield được lãnh đạo bởi Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành - Brett White, Chủ tịch Toàn cầu - Tod Lickerman. Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương Stuart Roberts sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những kế hoạch chiến lược phát triển hoạt động kinh doanh trong khu vực. Cushman & Wakefield được sở hữu bởi một nhóm nhà đầu tư của TPG, PAG, và OTPP.

"Đây là một sự kiện sẽ thay đổi cục diện trong lĩnh vực bất động sản thương mại", ông White cho biết. "Những nền tảng và thành tựu của cả hai công ty đã được kế thừa và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, giúp chúng tôi tiến xa hơn trên thị trường bằng nguồn lực và nhân tài hiện có. Những khát vọng và cơ hội cùng được nhìn thấy từ cả hai phía sẽ giúp chúng tôi bắt nhịp và tăng tốc nhanh hơn, giúp khẳng định được vị trí top đầu của ngành công nghiệp bất động sản.

Cushman & Wakefield hiện hoạt động tại hơn 60 quốc gia trên thế giới và đang tiếp tục tăng trưởng do có vị trí quan trọng tại tất cả các thị trường lớn. Sau sát nhập, Cushman & Wakefield mới sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu hàng đầu trong tất cả mọi dịch vụ và hiện diện tại các thị trường chính trên Thế giới.

Ông Lickerman cho biết, "Việc hoàn thành cuộc sát nhập này là một bước nhảy vọt mang tính lịch sử cho cả hai Công ty, nhưng hành trình riêng của mỗi công ty không phải kết thúc ở đây mà là một sự khởi đầu mới quan trọng đưa chúng tôi tiến xa hơn, mang đến cơ hội tốt hơn cho Khách hàng, cho Nhân viên và cho Công ty”.

"Sự ra đời của Cushman & Wakefield mới là một chương mới thú vị nhất trong câu chuyện tăng trưởng của ngành công nghiệp bất động sản",Đối tác sáng lập TPG, David Bonderman nói. "TPG rất hào hứng được hợp tác với Brett và đội ngũ quản lý của ông ấy bởi vì họ đã và đang thuc đẩy sự phát triển của hoạt động kinh doanh."

Được biết, hồi cuối tháng 5/2015, tờ New York Times đưa tin, DTZ đã chi 2 tỷ USD để mua lại Cushman & Wakefield. Đáng chú ý, dù là người đi thâu tóm nhưng DTZ chấp nhận xóa bỏ thương hiệu của mình và sử dụng một thương hiệu Cushman & Wakefield.

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.