Công ty mẹ Hodeco: Đẩy bán căn hộ nhỏ, quý 2/2014 lãi ròng 6,5 tỷ đồng tăng 75% so với cùng kỳ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Giảm gánh nặng chi phí lãi vay cũng là một nhân tố tích cực giúp công ty mẹ Hodeco có một quý kinh doanh tăng trưởng mạnh.

Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa -Vũng Tàu-Hodeco (mã CK: HDC) công bố BCTC quý 2/2014 của riêng công ty mẹ.

Theo đó, doanh thu thuần đạt 82,46 tỷ đồng tăng gấp 2 lần cùng kỳ; Tuy nhiên giá vốn hàng bán chiếm tới 82% trong doanh thu thuần cao hơn gần 19% so với cùng kỳ nên lợi nhuận gộp chỉ còn 14,12 tỷ đồng giảm 4% so với quý 2/2013.

Trong kỳ, doanh thu tài chính đạt 633 triệu đồng tăng 83,5% so với cùng kỳ trong khi chi phí cho hoạt động này giảm 64% xuống còn 1,93 tỷ đồng nhờ giảm gánh nặng chi phí lãi vay. Công ty vẫn không phát sinh chi phí bán hàng và chi phí QLDN cũng giảm nhẹ nên kết quả HDC mẹ lãi ròng 6,475 tỷ đồng tăng 75% so với cùng kỳ 2013.

Theo giải trình từ phía công ty lợi nhuận quý 2/2014 tăng trưởng là do mặc dù thị trường BĐS còn gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn bán được các sản phẩm đặc biệt là các căn hộ có diện tích dưới 70m2 công ty đã liên kết với các ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ ba mươi ngàn tỷ nhanh và thuận lợi, do đó đã thu hút được lượng khách hàng mua sản phẩm lớn, dẫn tới doanh thu tăng so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, chi phí lãi vay giảm và thuế suất thuế TNDN giảm từ 25% xuống còn 22% nên LNST quý 2/2014 tăng cao so với cùng kỳ.

 

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2014, doanh thu thuần đạt hơn 163 tỷ đồng tăng 133% so với cùng kỳ; LNST đạt hơn 13 tỷ đồng tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính đến 30/06/2014, tổng tài sản của HDC mẹ là 1.012,5 tỷ đồng giảm 5% so với đầu kỳ trong đó hàng tồn kho là 880,88 tỷ đồng chiếm tới 87% trong tổng tài sản. Cơ cấu hàng tồn kho của công ty chủ yếu là chi phí sản xuất kinh doanh dở dang ở hơn 28 dự án trong đó lớn nhất là Siêu thị, chung cư ĐTM Phú Mỹ 241,5 tỷ đồng; Khu biệt thự Ngọc Tước 2 gần 114,2 tỷ đồng.

Trần Dũng

Theo Trí Thức Trẻ/HSX

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.