Công sở giữa thiên nhiên

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Khi bước vào văn phòng này, một cảm giác thân thuộc của vùng quê hiện ra trước mắt, với hồ nước, khóm trúc thân quen. Do mặt bằng văn phòng được cải tạo từ mặt bằng của một biệt thự cũ có nhiều góc cạnh, kiến trúc sư đã chọn giải pháp bố cục các không gian làm việc theo hướng mở để mọi người làm việc có cảm giác dễ chịu, không bị đóng hộp, đồng thời thiên nhiên sẽ có dịp len lỏi vào trong.

>>Thiết kế văn phòng cho người thuộc cung Bạch Dương và Kim Ngưu

 Văn phòng xanh từ thiên nhiên

Phòng khách và phòng họp được xếp đặt liên hoàn tiếp giáp với hồ nước và vườn trúc phía ngoài, ngăn cách với các không gian khác bằng vách kính chịu lực. Các phòng chức năng còn lại được xếp đặt trong một không gian lớn, ngăn cách bằng các vách ngăn lửng, phòng làm việc của "sếp" được sắp đặt phía sau nhưng cũng có tầm nhìn ra hàng trúc trước sân.

cong-so-giua-thien-nhien

Hòa thiên nhiên vào văn phòng

Một khoảng sân dành cho khách ngồi chờ, đồng thời cũng là một "pantry mở" để bất cứ ai cũng có thể thư giãn sau những giờ phút căng thẳng trong công việc. Với cách bố cục và sắp đặt luôn tạo ra hướng "mở" để con người và thiên nhiên có dịp gặp gỡ, tinh thần làm việc thân thiện, thoải mái, công việc ách tắc được giải quyết mau chóng, đó là hướng decor đang "hot" của văn phòng công sở ngày nay.

cong-so-giua-thien-nhien

Phòng họp có góc gần gũi với thiên nhiên

Theo SGTT

Các tin khác