Cổng số 7 có gây hại cho gia chủ?

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Có một số ý kiến cho rằng ngôi nhà có cái cổng số 7 hay còn gọi là hình chữ L ngược sẽ không tốt cho gia chủ.

Những vấn đề nguy hiểm trong phong thủy nhà ở

Bạn đọc Trần Xuân Nam (Hà Nội) hỏi: Có một số ý kiến cho rằng ngôi nhà có cái cổng số 7 hay còn gọi là hình chữ L ngược sẽ không tốt cho gia chủ. Vì số 7 theo Hán tự là thất có nghĩa là mất, hoặc hình trông giống cái máy chém mang ý nghĩa sát thương. Điều này có đúng không? 

cong-so-7-co-gay-hai-cho-gia-chu

Trả lời

Theo chuyên gia phong thủy, về vấn đề số 7 không chỉ liên quan đến kiến trúc ngôi nhà mà còn liên quan đến số điện thoại. Theo đó, không có con số nào cực xấu và không có con số nào cực đẹp. Số này đôi với dân tộc này xui nhưng với dân tộc khác là hên. Ví dụ số 13 ở châu Âu người ta kiêng nhưng ở Thái Lan số 13 là rất hên. Cầu thủ nổi tiếng ở Thái lan Kiatisak mang số 13. Cho nên theo tôi bỏ qua vấn đề ảnh hưởng của số 7. 

Tuy nhiên câu chuyện hình tượng cái máy chém hoặc cái lưỡi liềm thì lại mang nhiều ý nghĩa. Trong phong thủy hình ảnh hay hình tượng có vai trò không hề nhỏ. Phong thủy có câu hình nào khí đó, hình sát gây khí sát. Đây là vấn đề rất quan trọng và cần lưu ý trong phong thủy. 

Tốt nhất, khi làm nhà không nên sử dụng các bố cục hình khối không tốt trong phong thủy như tạo hình cây liềm, và tránh góc nhọn chiếu vào nhà. Nên chọn các hình tượng đơn giản và vững chắc sẽ dễ đem đến khí cát lành và trường cửu cho căn nhà hơn.

Bảo An tổng hợp (theo Phong thủy & Kiến thức)

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.