Có nên đặt ti vi, máy tính... trong phòng ngủ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo quan niệm của phong thủy, nếu đặt các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính, ... trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

>>Sự may mắn của Cửa sổ

Từ xưa, dân gian luôn coi cửa phòng ngủ là nơi đón khí và dẫn khí, tác động trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Theo phong thủy, gia chủ tuyệt đối không nên bài trí các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, ... trong phòng ngủ bởi điều đó sẽ mang đến những luồng năng lượng hỗn loạn cho căn phòng của gia đình.

co-nen-dat-ti-vi-may-tinh-trong-phong-ngu


Trong mỗi gia đình, phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau những lúc mỏi mệt chứ không phải nơi để làm việc. Tuy nhiên, với cuộc sống hiện đại, trong khi con người luôn cố gắng tận dụng mọi lúc mọi nơi để làm việc, cập nhật thông tin thì chuyện để máy tính, tivi trong phòng ngủ không còn là điều xa lạ. Vậy gia chủ cần làm gì để hạn chế những luồn năng lượng xấu đó? Theo phong thủy, gia chủ có thể trấn át hạn chế trên bằng một vài mẹo nhỏ sau:

Nguyên tắc phong thủy
Cần phải nhớ 3 nguyên tắc năng lượng trong phong thủy để có thể áp dụng trong những trường hợp khác nhau.
1. Khi đặt trong từng hoàn cảnh riêng, tất cả mọi vật (kể cả những đồ vật vô tri vô giác) đều mang những nguồn năng lượng tích cực và tiêu cực.
2. Tất cả các nguồn năng lượng trên trái đất đều kết nối với nhau.
3. Mọi nguồn năng lượng luôn không ngừng vận động, thay đổi  liên tục trong những không gian và thời gian nhất định.

co-nen-dat-ti-vi-may-tinh-trong-phong-ngu

Thiết bị điện tử mang theo năng lượng
Nguồn năng lượng dương và các dòng từ trường hỗn loạn được phát ra từ ti vi, máy tính, trong khi phòng ngủ lại là nơi cần nhiều năng lượng âm, ánh sáng và màu sắc nhẹ nhàng, không có gương hoặc các yếu tố nước khác. Bởi vậy, nếu những nguồn năng lượng này gặp nhau sẽ xảy ra hiện tượng xung đột và bài trừ, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.

Trong trường hợp bắt buộc phải để máy tính ở phòng ngủ, gia chủ nên để xa cửa, tránh làm dao động các nguồn năng lượng ra vào, đồng thời hãy đặt nó càng xa giường càng tốt.

Sau mỗi lần sử dụng, nên vệ sinh máy và dùng khăn dày che phủ màn hình lại. Điều này vừa giúp kéo dài tuổi thọ của máy, vừa cản bớt năng lượng dương ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của gia đình.

Theo Eva

Các tin khác