Cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh mới

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sáng 18/05, tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Cơ hội đầu tư bất động sản trong bối cảnh mới” do báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. CENGROUP là đơn vị tài trợ vàng cho sự kiện này.

Tọa đàm có sự tham gia của đại diện Hiệp hội BĐS Việt Nam, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, cùng đại diện của nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, đầu tư và phân phối BĐS. Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CENGROUP cũng là chuyên gia BĐS uy tín, là khách mời quan trọng của tọa đàm đã tham gia tư vấn, chia sẻ cũng như giải đáp các thắc mắc về thị trường BĐS, cơ hội đầu tư, làm giàu cùng BĐS... và những dự báo về cơ hội đầu tư vào các phân khúc bất động sản.

Đánh giá về sức nóng của thị trường bất động sản trong thời gian qua, dưới góc độ là người tiếp cận với khách hàng ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CENGROUP đưa ra 3 yếu tố đánh giá thị trường.

Thứ nhất, về khả năng tiếp cận của người tiêu dùng. Sự biến động về giá của nhóm sản phẩm mục tiêu của các đối tượng khách hàng thay đổi không lớn.

Thứ hai, việc tham gia của giới đầu tư lướt sóng ngắn hạn hy vọng bán lại cho người tiếp theo có mức giá cao hơn là rất ít và hiện nay người mua nhà vẫn còn nhận được rất nhiều chính sách khuyến mại giảm giá trực tiếp từ chủ đầu tư.

Thứ ba, “tỷ số P/E” – hiệu quả sinh lời của bất động sản trên giá giao dịch được đánh giá là rất tốt. Hiệu quả khai thác khá tuyệt vời trên trị giá giao dịch hiện nay đã đạt 5 - 6% ở Hà Nội, ở TP.HCM là 6 - 7%, đối với bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch có thể đạt 10 - 12%. Hơn 20 năm qua tôi chưa bao giờ thấy có hiệu quả khai thác tốt đến như vậy. Đây là thời điểm tuyệt vời để người mua nhà để ở hay người đầu tư dài hạn tham gia thị trường.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đánh giá rằng từ năm 2015, thị trường đã hồi phục trở lại và có sự tăng trưởng. Thị trường nóng lên trước hết ở giao dịch. Năm 2015 đã có sự mua bán, tăng trưởng đến 75%. Đặc điểm của sự tăng trưởng này là tập trung ở nhà ở xã hội và nhà thương mại diện tích nhỏ, giá thấp. Giao dịch trước đây tập trung chủ yếu ở người có nhu cầu, giờ các nhà đầu tư cá nhân đã bỏ tiền ra mua để cho thuê như condotel hay khách sạn nghỉ dưỡng cho thuê, kiếm lời và đảm bảo tài sản của mình.

Các tin khác