Chuẩn bị đấu giá 29 thửa đất tại quận Hà Đông

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Trung tâm phát triển Quỹ đất quận Hà Đông cho biết đang chuẩn bị tổ chức đấu giá quyền sử dụng 29 thửa đất tại các khu tái định cư (TĐC) thuộc phường Quang Trung, La Khê, Phú La (quận Hà Đông).

>>Quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài: Tầm nhìn của Thủ đô năng động

chuan-bi-dau-gia-29-thua-dat-tai-quan-ha-dong

Một phiên đấu giá đất tại quận Hà Đông.

Theo đó, các thửa đất sẽ được tổ chức đấu giá vào ngày 14-3. Trong đó, 13 thửa thuộc khu TĐC 2,6ha phường Quang Trung có diện tích từ 30-70m2, mức giá khởi điểm 43,4 triệu đồng/m2; 5 thửa đất thuộc khu TĐC 4a phường La Khê có diện tích từ 41,6-78m2, mức giá khởi điểm 38 triệu đồng/m2; 11 thửa đất còn lại thuộc khu TĐC phường Phú La có diện tích từ 32,2-92,6m2, mức giá khởi điểm 36,7 triệu đồng/m2. Trung tâm sẽ tổ chức cho người tham gia đấu giá đi xem thực địa vào ngày 12-3.

Ngoài ra, trong đợt này, quận Hà Đông cũng tổ chức xét giao đất hợp thửa có thu tiền sử dụng đất theo giá trúng đấu giá trung bình của các thửa đất cùng khu vực. Theo đó, 17 thửa đất tại các khu vực TĐC nói trên có diện tích từ 16,4-29,6m2. Quận ưu tiên cho các hộ liền kề đang sử dụng thửa đất có cạnh tiếp giáp với cạnh phía sau của thửa đất hợp thửa; có nguyện vọng thông thửa thành thửa đất lớn hơn và tiếp giáp với hai mặt đường. Nếu các trường hợp được ưu tiên không có nhu cầu thì các hộ liền kề có cạnh tiếp giáp với một trong hai cạnh bên của thửa đất được xem xét cho hợp thửa. Sau khi hoàn tất các thủ tục hợp thửa, từ ngày 1 đến 5-6 tới, quận sẽ bàn giao đất và cấp sổ đỏ.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác