Chốt mức thu phí tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tuyến cao tốc sau khi hoàn thành việc nâng cấp sẽ áp dụng hình thức thu phí kín với mức 1.500 đồng/Km/PCU.

>>Lộ diện dự án hơn 18.000 tỷ đồng trên đảo Vũ Yên

Bộ GTVT cho biết, đến thời điểm hiện tại, dự án nâng cấp đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ giai đoạn 1 cơ bản đã hoàn thành các hạng mục chính. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trước ngày 30/6/2015.

Dự án nâng cấp đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ theo hình thức BOT được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 đầu tư nâng cấp đường hiện hữu thành đường cao tốc quy mô 4 làn xe cơ giới, 2 làn dừng xe khẩn cấp. Giai đoan 2 đầu tư mở rộng thêm 2 làn xe cơ giới và hoàn thiện đường gom 2 bên.

Tổng mức đầu tư (TMĐT) dự án là 8.475 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 TMĐT là 1.957 tỷ đồng; giai đoạn 2 TMĐT là 6.518 tỷ đồng. Giai đoạn 1 được triển khai thực hiện từ quý IV/2013 và hoàn thành năm 2015; giai đoạn 2 hoàn thành vào năm 2023; Thời gian kinh doanh, chuyển giao công trình là 24,5 năm.

chot-muc-thu-phi-tuyen-phap-van-cau-gie

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ được nâng cấp, mở rộng và thu phí.

Cũng theo Bộ GTVT, Dự án sau khi nâng cấp hoàn thành giai đoạn 1 sẽ áp dụng hình thức thu phí kín, như các tuyến đường cao tốc khác tại Việt Nam. Mức phí áp dụng là 1.500 đồng/Km/PCU, mức phí trên được tính toán theo các quy định của pháp luật và đảm bảo tính khả thi về phương án tài chính của Dự án. Mức thu phí của dự án này tương tự như một số dự án: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai… Mức phí này được tính toán và áp dụng cho cả giai đoạn 2 sau khi hoàn chỉnh 6 làn xe.

Dự kiến, Dự án sẽ bắt đầu thu phí từ tháng 7/2015 sau khi được sự cho phép của Cơ quan thẩm quyền, kể từ ngày hoàn thành thi công giai đoạn 1. Trước đó, Bộ Tài chính đã chủ trì thẩm định, lấy ý kiến của các Bộ ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về Thông tư thu phí trên cơ sở nội dung trình của Bộ GTVT. Ngày 7/4/2015, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 45/2015/TT-BTC về Quy định mức phí, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, thành phố Hà Nội.

Tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ dài 29 km là tuyến giao thông huyết mạch, cửa ngõ phía Nam kết nối thành phố Hà Nội với các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận; là một phần của đường Quốc lộ 1 trùng với đường cao tốc Bắc Nam. Tuyến đường được xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2002 với quy mô đường cấp I đồng bằng đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến khả năng khai thác cũng như có nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dự án nâng cấp đường Pháp Vân - Cầu Giẽ ban đầu được Chính phủ dự kiến giao cho Nexco Central (Nhật Bản) thực hiện từ năm 2013. Tuy nhiên, một số đề nghị của Nexco Central đã không được chấp thuận nên nhà thầu này đã không tiếp tục tham gia dự án.

Liên danh Cienco1 - Minh Phát - Phương Thành được lựa chọn là nhà đầu tư thay thế Nexco Central từ tháng 7/2014. Theo hợp đồng, dự án thi công từ quý III/2014 đến quý IV/2015. Bằng việc huy động nhân lực thiết bị và tài chính tập trung triển khai thi công, liên danh đã hoàn thành dự án sớm hơn kế hoạch khoảng 6 tháng.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.