Chọn lựa màu sắc trong phong thủy văn phòng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Mệnh Kim tượng trưng cho sự bình tĩnh, sáng tạo, có tổ chức và lập kế hoạch tốt. Màu trắng là màu cơ bản tượng trưng cho mệnh này. Tuy nhiên, để cân bằng văn phòng làm việc màu trắng của bạn, bạn nên kết hợp màu đỏ ấm áp của lửa để thu hút sự đam mê và nhiệt tình trong công việc.

Kê đặt bàn làm việc theo nguyên lý phong thủy

Trong phong thủy, 5 mệnh Kim, Thổ, Mộc, Hỏa, Thủy có những đặc điểm riêng ứng với các màu sắc khác nhau. Nếu bạn sử dụng các màu sắc hòa hợp với mệnh của mình, sự kết hợp đó sẽ tạo thuận lợi trong cuộc sống của bạn, bao gồm trong cả cuộc sống và công việc. Đề cập riêng đến vấn đề lựa chọn màu sắc trong phong thủy văn phòng, bạn cần biết một vài quy tắc dưới đây để công việc kinh doanh của mình gặp nhiều thuận lợi.

chon-lua-mau-sac-trong-phong-thuy-van-phong

Mộc

Mệnh Mộc, mệnh của sự khởi đầu, phát triển và công việc nhóm, được đại diện bởi những màu xanh da trời và xanh lá cây nhẹ.
Những màu sắc xanh đại diện cho mệnh Mộc thường được sử dụng nhiều nhất cho những người đang làm việc cho những dự án mới, cho những công việc liên quan đến tăng trưởng đầu tư và cho những người cầu tiến trong sự nghiệp.
Chọn lựa màu sắc trong phong thủy văn phòng

Hỏa

Hỏa là yếu tố nổi bật nhất tượng trưng cho năng lượng và khả năng quan sát tốt, danh vọng và uy tín trong kinh doanh. Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa do đó sẽ là những màu sắc nóng như các màu đỏ và hồng thẫm.

Những màu sắc sống động của người mệnh Hỏa cũng thể hiện sức sống và đam mê kinh doanh của họ. Đặc biệt, sử dụng các màu này rất quan trọng để tạo dựng hình hảnh cho công ty và thúc đẩy tình hình kinh doanh

Thổ

Các màu vàng, đồng và màu đất là những màu tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và tính ổn định, đại diện cho những người mệnh Thổ. Trong mô hình Bát Quái, màu vàng của mệnh Thổ đặt tại trung tâm của hình Bát Quái, và màu này được coi là màu sắc của sự tập trung quyền lực, sức mạnh và khả năng kiểm soát.

Nếu bạn là người coi trọng giá trị ổn định và thành công bền vững trong kinh doanh, hãy sử dụng những màu của mệnh Thổ, đặc biệt là các ngành nghề về kế toán, luật doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nếu bạn là người nóng tính, bạn cũng nên sử dụng các màu mệnh vàng hay đồng để giữ thái độ bình tĩnh và giải quyết các công việc kinh doanh thấu đáo hơn.

Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho sự bình tĩnh, sáng tạo, có tổ chức và lập kế hoạch tốt. Màu trắng là màu cơ bản tượng trưng cho mệnh này. Tuy nhiên, để cân bằng văn phòng làm việc màu trắng của bạn, bạn nên kết hợp màu đỏ ấm áp của lựa để thu hút sự đam mê và nhiệt tình trong công việc.

Thủy

Nước tượng trưng cho tầm nhìn sâu, rộng, sự sáng tạo và bí ẩn. Mệnh Thủy do đó có màu sắc tượng trưng là màu đen và xanh sẫm giống như hồ nước. Chúng là những màu tuyệt vời phù hợp với một môi trường làm việc đòi hỏi sự sáng tạo và tự do.

Theo Diaoconline

Các tin khác