Chọn hướng nhà cần theo nguyên tắc "đa cát thắng tiểu hung"

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tôi sinh năm 1983, năm nay 33 tuổi, sau khi thuê nhà nhiều năm, giờ có đủ tiền tôi muốn mua một căn nhà riêng ở hướng Đông Nam. Không biết hướng này có hợp với tuổi của tôi hay không?

>>Vẫn có thể lấy tuổi nữ giới để làm nhà

Rất mong mục Phong thủy giải đáp giúp tôi.

Đinh Ngọc Hùng ( Hà Nội)

chon-huong-nha-can-theo-nguyen-tac-da-cat-thang-tieu-hung

Trả lời:

Năm nay bạn 33 tuổi, sinh năm 1983 có phi cung Cấn, mạng Tây Tứ trạch nên bạn hợp với các hướng là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Hướng nhà Đông Nam là phạm phải tuyệt mệnh với tuổi của bạn, đây cũng chính là hướng nhà xấu nhất so với tuổi của bạn.

Tuy vậy, nếu bạn đã chọn mua nhà hoặc đất mà thấy việc xây nhà ở đây phù hợp với gia đình bạn về chỗ đi làm, công việc hiện tại, rồi thuận lợi khi có hàng xóm tốt hay anh em, bố mẹ và bạn bè gần gũi... thì bạn vẫn có thể cân nhắc để đi đến quyết định mua hay không. Một ngôi nhà có phong thủy tốt được tạo thành bởi nhiều yếu tố chứ không phải chỉ riêng hướng nhà. Chẳng hạn như vị trí mà ngôi nhà tọa lạc, hình dáng của khu đất trong đó bao gồm cả những vấn đề liên quan đến long mạch...Ngoài ra là sự phù hợp với thực tế cuộc sống của gia đình chủ nhà cũng như cách phân chia các không gian sinh hoạt, cách sắp đặt, bố trí nội thất, kiến trúc... cũng rất quan trọng. Những yếu tố này còn giúp hóa giải được hướng nhà xấu. Đây cũng là quan niệm "đa cát thắng tiểu hung" trong phong thủy phái bát trạch. Do đó, nếu ngôi nhà bạn định mua có nhiều yếu tố khác đều tốt cả thì dù hướng nhà không đẹp vẫn có thể mua và ở lâu dài được.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.