Chọn hướng khi bố mẹ chia nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngoài việc bố trí bếp, giường ngủ, ban thờ hợp với người Đông tứ mệnh thì các không gian cần có sự thông thoáng. 

>>Ba yếu tố Chủ, Môn, Táo trong nhà ở

Bạn đọc Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội) chia sẻ, hiện anh cùng anh trai đã lấy vợ và cùng ở trong nhà bố mẹ. Dự định, cuối năm nay bố mẹ anh sẽ chia căn nhà này cho hai anh xem để mỗi người tự quyết định xây dựng tổ ấm cho gia đình riêng. Hiện nhà có hai mặt tiền là hướng chính Bắc và Nam. Tôi sinh năm 1979, còn anh trai sinh năm 1973. Vậy với hai hướng này thì tôi và anh trai nên phân chia thế nào để hợp lý nhất? 

chon-huong-khi-bo-me-chia-nha

Trả lời

Theo phong thủy Bát trạch, cả tuổi Kỷ Mùi 1979 phi cung Chấn và tuổi 1973 phi cung Ly đều hợp với nhà theo trục Bắc Nam. Vì vậy, bạn và anh trai có thể chọn bất cứ phần đất nào. Đề xuất của tôi là người tuổi Mùi chọn hướng Nam sẽ được sinh khí, người tuổi Sửu chọn hướng Bắc được phúc đức là một lựa chọn cần cân nhắc. 

Về hướng là vậy, tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là khi thiết kế sao cho chuẩn nhất về phong thủy về cấu trúc. Ngoài việc bố trí bếp, giường ngủ, ban thờ hợp với người Đông tứ mệnh thì các không gian cần có sự thông thoáng. Nếu thiết kế hai nhà dựa lưng vào nhau thì nhất thiết phải bớt lại một phần diện tích làm sân giữa hai nhà để mở cửa sổ, đây là điều kiện cho các dòng khí trong ngôi nhà được lưu thông tốt hơn.

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.