Chọn hướng đại lợi năm 2016 để đón vượng khí

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong thủy Huyền Không, lịch pháp và các nhà nghiên cứu thần sát cho rằng, mỗi năm đều có những hướng đại cát, đại lợi nhất định. Đầu năm 2016, khi xuất hành cầu phúc lộc, trong năm khi khai trương, động thổ, dựng nhà, mở cửa... đều nên chọn hướng đại cát, đại lợi để đón vượng khí.

Những đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải

chon-huong-dai-loi-nam-2016-de-don-vuong-khi

Năm 2016 cần chọn hướng đại cát, đại lợi đển đón vượng khí. Ảnh minh họa

Các sách "Thông thắng" (còn gọi là Thông thư), "Ngọc hạp" của Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông và các nhà nghiên cứu phong thủy Huyền Không đều thống nhất đưa ra nhận định: "Bính Thân lưu niên, đại lợi đông tây, bất lợi nam phương" (nghĩa là: Năm Bính Thân 2016, đại lợi ở hai hướng Đông và Tây, sát khí ở hướng chính Nam).

Những cuốn sách này đưa ra khuyến cáo, đầu năm, mọi người nên xuất hành từ hướng Đông hoặc hướng Tây để đón vượng khí, chào đón vận may đối với bản thân và gia đình. Trong năm, với những sự kiện lớn, có liên quan lâu dài đến vận hội của gia đình, doanh nghiệp như động thổ, khai trương, khánh thành, tu tạo, đại tế... cũng nên chọn hướng Đông hoặc hướng Tây để triển khai.

Hướng Tây có ba cung (ba sơn) là Canh - Dậu - Tân đều được đại lợi. Những hoạt động liên quan đến xây cất, khai trương, tạo táng,... nếu tiến hành ở hướng Tây và chọn ngày giờ tốt để khởi sự vào các tháng 3, 4, 5, 7, 8, 11 và tháng 12 là những tháng cát lợi.

Trên đường Thiên xích (hoặc độ số la bàn), cung Canh chiếm không gian từ khoảng 2470 đến 2620; cung Dậu chiếm không gian từ 2630 đến 2780; cung Tân chiếm không gian từ 2790 đến 2930.

Hướng Đông có ba sơn là Giáp - Mão - Ất, trong đó sơn Mão (chính Đông) nên kỵ, hai sơn Giáp và Ất đều được đại lợi. Nếu động thổ, khai trương, mở cửa, tạo táng, ... ở hướng Đông thì phải tránh sơn Mão; nên tiến hành tại sơn Giáp và sơn Ất, chọn ngày giờ tốt trong các tháng 2, 3, 6, 7, 9, 10 và tháng 11 là những tháng cát lợi.

Trên đường Thiên xích (hoặc độ số la bàn), sơn Giáp chiếm không gian trong khoảng từ 670 - 820; sơn Mão chiếm khoảng không gian từ 830 - đến 980; sơn Ất chiếm không gian từ khoảng 990 - 1140.

Theo tính toán của phong thủy Huyền Không, trong năm 2016, sao Văn xương lâm chiếu hướng chính Tây nên vận khí sẽ bình ổn. Học sinh, sinh viên hay những người làm việc trí óc; những người hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến học hành, giấy bút; hoạt động khoa học, diễn thuyết, tuyên truyền... nên lựa chọn hướng Tây để thực hiện những việc quan trọng liên quan đến vận hội của mình.

Những gia đình có hướng nhà (cửa hoặc cổng) ở phía Tây cần đảm bảo cửa luôn sạch sẽ, thoáng đãng để đón vượng khí. Trong nhà, ngoài sân có thể trang trí bằng cây cảnh để thúc đẩy sinh vượng, nên dùng những loại cây họ tùng bách, tre trúc, cam, quất, quýt, thạch lựu, trạng nguyên...; nên kê đặt bàn học, bàn làm việc ở hướng Tây để nâng cao hiệu quả công tác, học tập.

Hướng Đông năm nay được sao Cửu tử lâm chiếu. Cửu tử là sao tốt thứ hai trong các sao tử bạch, chủ về việc có nhiều niềm vui "hỷ khí". Sao hành hỏa lâm chiếu cung Mộc là biểu thị của khánh tiết, vui vẻ. Những việc khai trương, hôn nhân, tiệc mừng, nhập học, biểu dương... nên được tiến hành ở hướng Đông. Việc tạo táng, động thổ, khai trương, mở cửa cũng có thể tiến hành ở hướng Đông, nhưng phải lưu ý để tránh phạm vào cung Mão.

Năm 2016, vận khí ở hướng Đông rất hợp với chủ nhà, chủ doanh nghiệp là nữ, nhất là những người chủ tuổi Thân, tuổi Mùi, tuổi Hợi, tuổi Mão. Trong năm 2016, những người thuộc các tuổi này nên lưu ý nắm bắt cơ hội trong làm ăn, liên minh kết bạn, tạo cơ hội trong hôn nhân gia đình.

Tuy nhiên, do ngũ hành của cung (hướng Đông) thuộc Mộc, sinh Hỏa (ngũ hành của sao) là sinh xuất nên các nhà phong thủy Huyền Không đánh giá hướng Đông không vượng bằng hướng Tây. Đầu năm khi xuất hành, cầu phúc lộc nên chọn hướng Tây làm chủ đạo, bởi không phải ai cũng có thể sử dụng la bàn hoặc bằng phương pháp nào đó tính toán chính xác độ số của đường Thiên xích để tránh không xuất hành, khởi sự nhầm phạm vào cung Mão.

Đối với các gia đình có nhà (cổng, cửa) mở ở hướng Đông, có thể thúc đẩy tăng cường vượng khí bằng việc trải thảm nền có màu xanh nước biển, xanh dương, treo đèn kết hoa. Phía trong và ngoài cửa chính có thể dùng các loại hoa, cây cảnh cành lá xum xuê, màu sắc rực rỡ để trang trí; các loại cây có quả chín màu hồng, màu đỏ cũng có thể bày ở hướng Đông.

Ngoài ra, các nhà phong thủy cũng đưa ra khuyến cáo, năm 2016 không nên xuất hành, triển khai các hoạt động lớn, công việc quan trọng, khai trương, động thổ ở hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Năm 2016, Tam sát ở hướng Nam, Thái tuế ở Tây Nam và Ngũ hoàng sát ở hướng Đông Bắc.

Theo Lao động

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.