Chọn đất, xem cây theo phong thủy trước khi xây nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi chọn đất xây nhà là yếu tố nước. Nếu nguồn nước chảy đến từ phía Đông và chảy đi theo hướng Tây Nam sẽ là cát lợi nhất. Nhà sẽ phát vượng nếu cây cối tươi tốt, ngược lại, nhà sẽ suy bại nếu cây cối xơ xác.

>>Tư vấn phong thủy trước khi dọn đến nhà mới

Nếu dòng nước chảy từ hướng Bắc xuống thì phải làm cho nó rẽ sang phía Đông rồi mới chảy sang phía Tây. Thực ra, dòng chảy theo hướng Bắc Nam cũng không xấu vì có thể lấy âm hội dương. Còn phần đất, nơi mà nước chảy quanh thường được gọi là bụng rồng, được xem là đất lành.

chon-dat-xem-cay-theo-phong-thuy-truoc-khi-xay-nha

Cũng nên trồng cây xung quanh nơi ở để mảnh đất có đầy đủ 4 thần.

Nước từ nơi ở chảy về Đông, được gọi là Thanh long, nếu không có dòng chảy thì nên trồng 9 cây liễu để thay Thanh long cũng được.

Phía Tây mà có đường lớn thì được gọi là Bạch hổ, trường hợp không có đường thì nên trồng cây thù để thay thế.

Phía Nam của nơi ở có ao đầm, được gọi là Chu tước, trường hợp không có ao đầm thì nên trồng 9 cây quế để thay thế.

Phía Bắc có Huyền vũ, trường hợp không có núi thì nên trồng 3 cây khoai để thay.

Nếu làm theo cách trên, có nghĩa sẽ có đủ 4 thần cư ngụ xung quanh ngôi nhà của bạn, giúp mang lại phúc lợi cho gia đình, mọi người không bị ốm đau và có thể kéo dài tuổi thọ.

Bên cạnh đó, mỗi thế đất trong thuyết phong thuỷ sẽ tương đương với một hành. Cụ thể, thế đất tròn là hành Kim, thế dài là hành Mộc, thế nhọn là hành Hoả, thế vuông là hành Thổ và thế như sóng gợn là hành Thuỷ.

Vì vậy, cần dựa vào ngũ hành tương sinh mà luận đoán khi chọn đất, tránh ngũ hành tương khắc.
Nếu Thuỷ mà gặp Thuỷ thì thường dẫn đến những điều không được tốt. Nếu phương Bắc là Thuỷ mà có nguồn nước ngấm vào nhà hay vào mồ cũng sẽ không tốt. Phương Nam là hoả mà có thế đất hình tam giác nhọn, nghĩa là hoả gặp hoả, khiến người ở trên mảnh đất này thường sinh kiện tụng.

Nếu nhà hướng Tây thuộc Kim mà có thế đất dáng tròn thì của cải sẽ ùn ùn kéo đến.
Nhà hướng Đông, thuộc hành Mộc mà có thế đất hình dài thì sẽ có con cái đuề huề và giàu sang phú quý.

Tổng hợp

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.