Chọn đất làm nhà thờ họ hợp phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Dòng họ của gia đình tôi vừa họp bàn về việc xây dựng nhà thờ chi. Tuy nhiên, chúng tôi gặp phải khó khăn và tranh cãi về việc chọn đất làm nhà thờ cũng như người đứng ra khởi công.

>>Làm nhà cần tránh 3 hạn hoang ốc

Xin hỏi, khi chọn đất và người đứng ra động thổ công trình này thì phải căn cứ vào những yếu tố nào? Có thể chọn người cao tuổi nhất trong họ đứng ra động thổ hay không? 

Trần Văn Biền (65 tuổi, Phú Thọ)

chon-dat-lam-nha-tho-ho-hop-phong-thuy

 

Trả lời:

Việc lựa chọn vị trí cũng như hướng làm nhà thờ họ chủ yếu phải dựa trên long mạch của khu đất định xây dựng.

Cụ thể, nên chọn mảnh đất ở vị trí có cảnh quan xung quanh thuận hòa, giao thông thuận tiện. Nếu có minh đường (tức khoảng không gian phía trước mặt) sáng sủa, sạch sẽ thì rất tốt. Hoặc nếu có thể, thì nên chọn thế “tọa sơn hướng thủy”. Bên cạnh đó, cũng nên chọn hướng của nhà thờ họ theo các phân kim tốt biểu thị trên la bàn (về phần này nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia phong thủy).

Trên đây là các yếu tố hàng đầu cần lưu ý để có thể lựa chọn đất tốt làm nhà thờ họ, từ đó giúp đón được nhiều sinh khí. Còn việc xem hướng Bát trạch hợp tuổi của người trưởng họ hoặc chọn người cao tuổi nhất trong dòng họ động thổ công trình chỉ là yếu tố phụ. Nếu hai yếu tố được kết hợp cùng lúc thì càng tốt. 

Ngoài ra, cũng nên chọn ngày, giờ khởi công, động thổ xây dựng nhà thờ họ phù hợp với một người trong dòng họ. Nên chọn theo tuổi của người có uy tín và vai vế cao trong dòng tộc, đồng thời trong năm xây dựng tuổi của người này không nên phạm vào các hạn như hạn kim lâu, hạn hoang ốc, tam tai... 

Sưu tầm

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.