Chọn cây cảnh mang lại vận may cho văn phòng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Cây cảnh văn phòng không những làm đẹp cho góc làm việc mà còn rất tốt cho sức khoẻ con người.

Sau bàn làm việc có cửa thông là không tốt

Theo phong thủy, bố trí cây xanh trong môi trường sinh hoạt, làm việc sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng do đó sẽ trung hòa khí vận, kích hoạt nguồn khí tốt luân chuyển. Mặc dù vậy, không phải cứ tốt là có thể tùy tiện sử dụng mà cần phải tuân theo một số quy tắc nhất định.

chon-cay-canh-mang-lai-van-may-cho-van-phong

Sử dụng đúng mục đích

Cây xanh hóa giải sát khí và mang lại sức sống cho không gian nhà và nơi công sở. Do vậy, việc sử dụng cây xanh phải tuân theo những gợi ý và quy tắc của phong thủy.

Kết hợp thật hài hòa

Cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng khi sử dụng cây xanh. Do đặc điểm của vị trí, nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm.

Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn thay vì loại có lá sắc, nhọn nhằm tạo cảm giác ôn hòa. Góc làm việc thường có diện tích nhỏ do đó cần phải chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không quá sum suê giúp góc làm việc không mất cân đối hay quá ẩm thấp, tránh sinh thêm tà khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Ngoài ra, nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Mặc dù vậy, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc bởi việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

Bố trí ở nơi phù hợp

Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. nhưng do phòng làm việc vì môi trường này vốn rất khó đón được ánh sáng tự nhiên nên tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng cần đảm bảo tránh vướng víu khi làm việc.

Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo cho cây phát triển tốt, luôn xanh tươi vì cây xanh bị tàn héo, phát triển chậm sẽ ảnh hưởng không tốt đến người sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng cây xanh bằng nhưa hay bằng vải để thay thế nếu lười chăm sóc.

Theo Eva

Các tin khác