Chọn cây cảnh giúp sự nghiệp thăng hoa

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Thêm một chút cây xanh trong nhà hoặc nơi làm việc không chỉ giúp không gian của bạn thêm tinh tế và hài hòa mà những chậu cây cảnh tài lộc còn giúp sự nghiệp của bạn thăng hoa.

Tổ chức thư phòng theo dạng hành Mộc

1. Yếu tố ánh sáng

Hãy đặt cây cảnh vào một góc nào đó mà lượng ánh sáng có thể đảm bảo cho cây phát triển. Sẽ có rất nhiều vị trí có thể lựa chọn để đặt cây đối với một căn phòng có cửa sổ ở hướng Nam với nhiều ánh nắng mặt trời.

Trường hợp, bạn không thể xác định được lượng ánh sáng phù hợp cần cho cây thì cách tốt nhất là nên chọn những loại cây ưa râm. Bởi, chúng có thể thích hợp ở cả những góc xa cửa sổ hay phòng không có nắng. Thậm chí, có loại cây vẫn phát triển tốt dù chỉ có ánh đèn huỳnh quang.

2. Xác định không gian

Vị trí đặt cây cũng cần xác định một cách chính xác. Việc lựa chọn cây to hay bé nên dựa vào diện tích căn phòng của bạn. Một vườn treo là ý tưởng không hề tồi đối với những căn phòng quá bé.

chon-cay-canh-giup-su-nghiep-thang-hoa

3. Cách chăm sóc

Bạn cần ước tính được thời gian mà mình có thể chăm sóc cho chậu cây. Bởi một số loài cây cần sự chăm chút nhiều hơn như cần tưới nước thường xuyên, cắt tỉa, bón phân. Vì vậy, những bạn có khoảng thời gian rảnh rỗi ít nên tìm những cây dễ chăm sóc ước tính được thời gian mà mình có thể chăm sóc cho chậu cây

4. Hiểu rõ về ý nghĩa của loài cây

Mỗi loài cây khác nhau sẽ mang theo một ý nghĩa, một mục đích khác nhau. Vì vậy, bạn cần xác định được mục đích mà mình muốn khi đưa một chậu cây vào phòng. Một chậu hoa nhiều màu sắc sẽ thích hợp cho mục đích muốn làm đẹp không gian của bạn. Nếu muốn làm thoáng sạch không khí thì bạn nên chọn các loại cây xanh như cau cảnh, cây cọ cảnh, hay thiết mộc lan. Bên cạnh đó, còn có những loại cây phong thủy giúp tấn tài tấn lộc cho gia chủ.

5. Chi phí

Có rất nhiều loại cây dành cho phòng làm việc với mức giá phải chăng nếu như bạn không muốn trưng cây thế nhằm mục đích phô trương. Và chi phí bỏ ra để chăm sóc những cây này hàng ngày cũng không phải quá đắt đỏ.

6. Chọn cây phù hợp

Khi đã cân nhắc kỹ, bạn có thể dạo quanh các chợ hoa và nhờ tư vấn của người bán. Hoặc bạn cũng có thể đặt mua ngay trên các cửa hàng cây cảnh online.

Theo Phong thủy

Các tin khác