Chọn cây cảnh cho nhà ở mang lại tài lộc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo phong thủy, việc bài trí cây cảnh trong phòng bên cạnh phù hợp với tổng thể không gian thì còn phải chú trọng đến tính chất của từng không gian.

>>Ý nghĩa ngựa kéo cải xanh

Bài trí cây cảnh trong nhà làm tăng may mắn cho chủ nhà. Tuy nhiên, đặt những cây cảnh không hợp lý sẽ không tốt cho gia đình. Dưới đây là gợi ý trong việc bố trí cây tài lộc trong nhà.

chon-cay-canh-cho-nha-o-mang-lai-tai-loc

Cây trong phòng khách

Trong trang trí phòng khách, những cây cảnh thích hợp nhất là cây tiên khách lai, xương rồng bà, trúc phú quý, măng tây, cây dẻ ngựa, thông la hán, cây cọ cảnh, lan quân tử, cây phát tài, hoa lan, lan anh đào, cây tổ điểu, cây cam cảnh. Các loại cây này đều mang ý nghĩa phú quý và may mắn.

Phòng bếp và phòng ngủ

Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ, nhất là các loại cây cành lá rậm rạp bởi vì những loại cây này vào ban đêm sẽ tranh khí oxy với gia chủ. Nó không những gây hại cho sức khỏe gia chủ mà còn dễ gặp mộng mị.

Bên cạnh đó, phòng bếp cũng là nơi không nên đặt cây tài lộc vì bếp rất nhiều khói và dầu. Gia chủ nên chọn các loại cây sống được nhờ nước nếu như muốn trồng cây trong bếp bởi nó vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa đem lại mỹ quan.

Cây xanh trong phòng vệ sinh

Bởi có nhiều uế khí và ẩm ướt nên phòng vệ sinh thích hợp với các loại cây lá xanh có khả năng chịu ẩm. Chủ nhà nên chọn các loại cây có thể hấp thu khí thải hiệu quả. Phòng vệ sinh thích hợp trồng những loại cây như cây trầu bà cẩm thạch, dương xỉ, thùy dụ...

Bài trí cây ở ban công

Gia chủ có thể đặt một số loại cây tài lộc để hóa giải điềm xấu nếu như quang cảnh xung quanh ban công không tốt như có đường đâm thẳng đến, vật sắc nhọn chĩa vào, đường gấp khúc hoặc nhìn ra các nơi như bệnh viện, đền chùa. Những loại cây thích hợp là loại cánh hoa hoặc thân cây có gai như hoa hồng, đỗ quyên, xương rồng bà... Cần lưu ý không nên trồng các loại cây có cành lá xum xuê.

Theo Khám phá

Các tin khác