Chỉ định nhà đầu tư Khu đô thị 29.000 tỷ tại Hải Phòng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đề xuất áp dụng hình thức chỉ định thầu để chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị Xi măng Hải Phòng đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chấp thuận.

>> Hà Nội lập kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất ở Đông Anh

chi-dinh-nha-dau-tu-khu-do-thi

Khu đô thị Xi măng Hải Phòng qua bản phối cảnh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện về việc thu xếp nguồn vốn theo luật đấu thầu, UBND TP. Hải Phòng có trách nhiệm thực hiện tổ chức chỉ định thầu để chọn ra nhà đầu tư phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.

Diện tích của khu đô thị Xi măng Hải Phòng được dự kiến là 79 ha, bảo đảm nơi ở cho 1.910 hộ dân cư mới và 1.300 hộ dân cũ sau khi dự án hoàn thành.

Diện tích sàn xây dựng của khu đô thị là 1.345.200m2, được chia thành 5 khu chức năng cụ thể: Khu thương mại văn phòng; khu mua sắm trung tâm; vùng giao lưu văn hóa; công trình phức hợp và vùng cộng đồng bền vững.

Các công trình mang tính điểm nhấn của dự án gồm có tòa tháp đôi quy mô 35 tầng, khách sạn 5 sao, văn phòng cao cấp, biệt thự, khu siêu thị và công viên... mang đến cuộc sống hiện đại và sự tương đồng cảnh quan chung cho khu đô thị.

Vào đầu tháng 3 trước đó, dự án này cũng đã nhận được chỉ định đổi chủ đầu tư từ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, để thực hiện kế hoạch tái cơ cấu Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem), trong đó, Tổng công ty không tiếp tục thực hiện việc đầu tư ngoài ngành nhằm tạo mọi nguồn lực cho các hoạt động của ngành, nghề kinh doanh nằm trong lĩnh vực của mình.

Cũng tại thời điểm đó, UBND TP. Hải Phòng cũng đã được Thủ tướng chỉ đạo xem xét và quyết định lựa chọn nhà đầu tư mới đúng với thẩm quyền.

Nhà đầu tư mới được lựa chọn phải có trách nhiệm hoàn trả toàn bộ các chi phí cho Vicem theo đúng quy định; đồng thời, tiến hành bố trí diện tích phù hợp thuộc khu vực dự án để Vicem thực hiện xây dựng nhà truyền thống và bảo tàng của ngành xi măng.

 

Theo Vneconomy

Các tin khác