Chạy đua thời gian, đẩy nhanh tiến độ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Sau những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, những ngày này gói thầu cải tạo kênh mương thoát nước lưu vực sông Tô Lịch, Hoàng Liệt, Lừ, Sét - gói thầu số 3 của dự án thoát nước nhằm cải tạo môi trường trên địa bàn TP Hà Nội đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. 

>>Quản lý trật tự xây dựng tại Làng cổ Đường Lâm: Còn nhiều bất cập

Chủ đầu tư - Sở Xây dựng, đại diện chủ đầu tư - Ban quản lý Dự án thoát nước Hà Nội và nhất là Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng - nhà thầu chính đang dốc toàn lực thực hiện gói thầu sớm đưa công trình vào sử dụng, góp phần phục vụ sự phát triển của Thủ đô.

chay-dua-thoi-gian-day-nhanh-tien-do.

Thi công cải tạo tuyến kênh mương thoát nước tại khu vực

ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà (quận Ba Đình).

Tại khu vực ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, không khí thi công cải tạo tuyến kênh mương thoát nước dài 1.200m (trong đó đoạn qua địa bàn phường Ngọc Hà là 1.000m, còn lại thuộc địa bàn phường Liễu Giai) rất sôi động. Lực lượng, phương tiện được Tổng Công ty (TCT) cổ phần Sông Hồng huy động ở mức cao nhất để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành, bàn giao công trình vào cuối năm nay. Liên quan đến gần 1.000 hộ dân, công tác giải phóng mặt bằng được đặc biệt coi trọng. Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà Nguyễn Thành Quang cho biết, việc triển khai công trình này sẽ cải thiện đáng kể môi trường sống của người dân, giúp cho bộ mặt đô thị văn minh, nên cấp ủy, chính quyền phường đã tích cực tuyên truyền, vận động các hộ tự giác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho TCT triển khai thi công. Đến nay, dự án đã hoàn thành việc đổ mặt cống và đang khẩn trương triển khai các hạng mục khác. Chỉ ít lâu sau, người dân sẽ được đi trên tuyến đường rộng 10m, phong quang, sạch sẽ, không còn phải chịu đựng cảnh ô nhiễm môi trường và ách tắc giao thông. Đặc biệt, Chủ tịch UBND phường Ngọc Hà cho biết: "Ngoài việc tập trung nhân lực, phương tiện kỹ thuật đẩy nhanh tiến độ, chúng tôi đánh giá rất cao ý thức bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông của công nhân và Ban điều hành dự án. Do mật độ dân cư đông đúc, đơn vị thi công đã tranh thủ giờ thấp điểm, thậm chí thi công vào ban đêm để không làm ảnh hưởng tới người dân". 

Theo kỹ sư Trần Lê Thông, Giám đốc Ban điều hành dự án thuộc TCT cổ phần Sông Hồng, không riêng tuyến kênh mương địa phận phường Ngọc Hà, 14 tuyến kênh mương còn lại TCT đảm nhận đều được triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. Với quyết tâm giữ chữ "tín" và đóng góp phần công sức cho sự nghiệp phát triển của Thủ đô, TCT đã phát động phong trào thi đua trong toàn TCT nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng các công trình. Theo đó, đội ngũ cán bộ, công nhân, người lao động thuộc TCT đã cam kết và thể hiện quyết tâm hoàn thành các công trình đúng tiến độ, bảo đảm an toàn, chất lượng, khẳng định thương hiệu của TCT Sông Hồng. TCT đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, mặt bằng được bàn giao tới đâu triển khai thi công ngay tới đó. Đơn cử như việc thi công tại đốt 1A, 1B tuyến mương gần Đài Truyền hình Việt Nam. Do vị trí thi công ngay sát đường Nguyễn Chí Thanh, có đông người dân sinh sống nên công nhân buộc phải làm đêm. Tuy nhiên, mọi công việc cũng chỉ được phép kéo dài đến 0h, vì vậy có thể nói, tinh thần làm việc được tập trung ở mức cao nhất. Chưa kể, điểm đào đắp nằm sát nhà dân, chỉ sơ sẩy một chút là có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. "Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để vừa thi công, vừa bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân" - kỹ sư Nguyễn Thanh Tùng - giám sát kỹ thuật cho biết.

Theo kỹ sư Trần Lê Thông, với tổng vốn đầu tư hơn 503 tỷ đồng, chính thức khởi công ngày 8-3-2011, gói thầu số 3 có quy mô trải rộng trên 15 tuyến kênh mương thuộc 6 quận và 1 huyện. Mục tiêu của gói thầu là cải tạo kênh mương (mạng cấp II) kết nối giữa hệ thống cống trong thành phố (mạng cấp III) với hệ thống sông nội thành đã được cải tạo (mạng cấp I). Gói thầu hoàn thành sẽ phát huy năng lực tiêu thoát nước mưa lưu vực sông Tô Lịch, cải thiện môi trường khu vực kênh mương đi qua, ngoài ra còn góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông khu dân cư thông qua cải tạo, cống hóa kênh mương kết hợp với xây dựng đường giao thông trên cống. Có thể khẳng định, đây là gói thầu lớn nhất trong dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường và giao thông trên địa bàn Thủ đô. 

"Mong muốn được góp sức cải tạo môi trường, chỉnh trang đô thị của Thủ đô nên dù quá trình thi công gặp khó khăn, nhiều tuyến không tập trung, đi qua địa bàn nhiều quận, huyện, chưa kể còn một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, điều kiện thi công chỉ cho phép trong mùa khô… song chúng tôi đã và đang khắc phục để bàn giao công trình đúng tiến độ" - Giám đốc Ban điều hành dự án Trần Lê Thông khẳng định. Để minh chứng cho thành ý của mình, TCT đã nghiên cứu, tìm biện pháp thi công khoa học, hợp lý, kết hợp với tập trung cao độ về lực lượng thi công, cán bộ có trình độ, kinh nghiệm, máy móc hiện đại và cả nguồn lực tài chính để triển khai các hạng mục.

Những người dân Thủ đô có dịp đi trên tuyến đường Nguyên Hồng sạch sẽ, rộng rãi, chắc không thể nghĩ rằng đang đi trên hệ thống kênh mương thoát nước của Hà Nội. Sẽ là hoàn chỉnh nếu như nhà văn hóa và một lều của người dân được giải tỏa, bàn giao nốt mặt bằng cho TCT hoàn thiện tuyến đường. Đáng tiếc là điều đó chưa xảy ra. Và, không riêng tuyến này, đơn vị thi công đang vấp phải khó khăn do mặt bằng thi công được bàn giao theo kiểu "xôi đỗ", vì không ít tuyến hiện còn vướng về giải phóng mặt bằng. Vì vậy, cùng với sự nỗ lực thực hiện đúng cam kết về tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật của nhà thầu, hy vọng trong thời gian sớm nhất, các cấp chính quyền tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công để dự án kịp thời đưa vào sử dụng, phục vụ công cuộc phát triển của Thủ đô.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.