Cây xanh và phong thủy

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Việc trồng cây luôn là giải pháp quang trọng nhằm tăng cường sinh khí cho nhà ở. Cây cỏ xanh tươi biểu hiện cho sinh khí thịnh vượng, sung túc.

>>Cách trồng hoa, cây cảnh trong nhà hợp phong thủy

“Theo phong thủy, cây xanh cũng chia thành âm dương và ngũ hành. Những cây có tính dương là cây ưa ánh sáng, khi trồng ở nơi ẩm thấp và thiếu sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt. Trong khi những loại cây tính âm hơn như cúc, hồng, … có thể đặt trong nhà hay nơi bóng râm.

cay-xanh-phong-thuy

Trong không gian sân vườn bao quanh nhà, việc trồng cây xanh tính dương mạnh có tác dụng làm bức tường lọc tạp âm của môi trường bên ngoài, tránh sự ồn ào, ô nhiễm khói bụi, đồng thời như một bức chắn bảo vệ gia đình.”

“Khi trồng cây quanh nhà, ta không nên trồng cây to ngay trước ngõ nhà hoặc cửa sổ vì điều này sẽ làm ngăn cản ánh sáng mặt trời cũng như luồng không khí đi vào nhà, làm không khí trong nhà không được lưu thông.

Đối với không gian nội thất, việc trồng cây xanh có tính âm không chỉ khiến cho ngôi nhà thêm tươi tắn mà còn giúp tăng cường sinh khí thêm thịnh vượng, dồi dào. Những cây gai hoặc lá kim như đỗ quyên, hoa hồng, tiên nhân,… không thích hợp để bố trí trong nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Ta nên chọn cây có cành lá xanh tươi hoặc có hoa để trang trí.”

“Việc trồng Lan tử la, Vạn niên thanh, Hoàng kim cát… có thể làm cho sức khỏe của mọi người dồi dào hơn, đồng thời khiến không khí trong nhà được trong lành và tươi mát. Tuy nhiên, ta nên lưu ý không nên để hoa, lá cây héo úa, chết rũ vì điều này lại mang ý nghĩa lụi tàn, suy kiệt không tốt cho vận khí của ngôi nhà.

Sưu tầm

Các tin khác