Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam gặp khó

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tiến độ của dự án xây dựng đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện được đánh giá cơ bản đáp ứng yêu cầu, tuy nhiên dự án này lại phát sinh những vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công.

>> Nhà ở cho công nhân: Cắm cọc bỏ hoang

cau-vuot-bien-dai-nhat-viet-nam-gap-kho

Ông Phạm Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Ban QLDA 2 (đại diện chủ đầu tư) cho biết, đến nay, giá trị sản lượng thi công của dự án đạt khoảng 9,7% tổng giá trị hợp đồng (740 tỷ đồng/7.632 tỷ đồng).

Trên công trường, Công ty Sumitomo Mitsui đã thi công khép kín toàn tuyến đường công vụ nội tuyến loại B, lắp đặt xong 3 km lớp ống Geo-tube phía quận Hải An và hoàn thành 100% công tác này ở phía huyện Cát Hải. Theo đánh giá của Ban QLDA 2, tính đến thời điểm này, Sumitomo Mitsui là nhà thầu đạt được sản lượng thi công lớn nhất trong liên danh với 543 tỷ đồng, vượt 2% so với dự kiến.

Tuy nhiên, vướng mắc phát sinh của dự án hiện đang nằm tại khu vực thi công phần đường dẫn phía quận Hải An và huyện Cát Hải. Hai nhà thầu Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn (thi công phía quận Hải An) và CIENCO4 (phía huyện Cát Hải) đang gặp khó khăn trong công tác huy động, tập kết nguồn vật liệu cát sông để thi công phần chính tuyến trong khi thời gian còn lại không nhiều và khối lượng thực hiện rất lớn.

Cụ thể, theo kế hoạch ở phía quận Hải An, trước 30/4/2015, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn phải huy động và tập kết cát đắp trả với khối lượng 163 nghìn m3. Trong khi đó, yêu cầu đặt ra với CIENCO4 là trước 30/3/2015, tập kết và thi công đắp trả nền đường chính tuyến khoảng 50 nghìn m3 cát, hoàn thành toàn tuyến phía huyện Cát Hải trước 30/5/2015 với tổng khối lượng 293 nghìn m3.

Để đảm bảo tiến độ tổng thể chung của dự án, tại cuộc họp kiểm điểm mới đây, ông Hoàng Văn Đào, Phó Tổng giám đốc CIENCO4 đã đề xuất Bộ GTVT cho phép nhà thầu thử nghiệm nguồn cát có thành phần cấp phối thuộc nhóm A2 được khai thác tại các mỏ cát nằm ngoài biển như Hải Nam, Đình Vũ,… để thi công nền đường tuyến chính. “Đây là biện pháp tăng cường nguồn cát gần để đảm bảo tiến độ cho dự án. Nếu thí nghiệm thành công sẽ tiến hành triển khai tại nhiều công trình khác trong cả nước giúp các đơn vị chủ động được nguồn vật liệu, tiết giảm chi phí về giá thành sản phẩm và cước vận chuyển”, ông Đào cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công khẳng định, Bộ GTVT đồng ý về chủ trương để CIENCO4 triển khai thí nghiệm. Tuy nhiên, Thứ trưởng Công cũng lo ngại về độ ổn định của nền đường khi dùng cát biển, bởi những vật liệu có thành phần cấp phối nằm trong nhóm A2 được khai thác ngoài biển thường khó lu lèn, nền đường không đảm bảo độ chặt và chịu tác động của tải trọng động kém.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công yêu cầu, CIENCO4 khẩn trương xây dựng phương án vừa tiến hành triển khai thí nghiệm nhưng cũng phải có giải pháp dự phòng trong trường hợp thí nghiệm thất bại thì vẫn phải hoàn thành gói thầu đúng thời gian đã cam kết. Theo đó, chậm nhất ngày 28/3, CIENCO4 phải xây dựng xong phương án trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định nhằm đảm bảo tiến độ tổng thể cho dự án.

 

Theo baogiaothong.vn

Các tin khác

 • Chỉ từ 102 triệu đồng sở hữu ngay căn hộ Gemek Premium

  Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 9% giá trị căn hộ, tương đương với 102 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay căn hộ chất lượng tại Gemek Premium.

 • Tháng 6: Thị trường BĐS quận Hoàng Mai có gì mới?

  Được đánh giá là thị trường tiềm năng do sở hữu quỹ đất rộng rãi, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư nên quận Hoàng Mai đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và hút chủ đầu tư xây dựng. Trong tháng 6/2016, BĐS quận Hoàng Mai đang trở nên sốt nóng với sự ra mắt Biệt thự song lập giai đoạn II (Khu đô thị Gamuda Gardens).

   

 • TNR Holdings Việt Nam giành hai giải thưởng bất động sản lớn

  Các dự án giành giải thưởng cho hạng mục chung cư cao cấp tốt nhất tại Vietnam Property Awards là Goldmark City và The GoldView.

 • CenGroup là tổng đại lý phân phối các sản phẩm của dự án Gamuda Gardens

  Ngày 11/6, tại Hà Nội, “Lễ ký kết Hệ thống đại lý chiến lược và ra mắt biệt thự song lập giai đoạn II” dự án Gamda Gardens đã chính thức được diễn ra giữa chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ (CENGROUP).

 • CENINVEST, HDIS hợp tác đầu tư phát triển The Golden Palm

  Sáng 9/6/2016, “Lễ ký kết hợp tác đầu tư và phát triển dự án The Golden Palm” giữa các đơn vị: Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thế Kỷ (CENINVEST); Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư Hà Nội Sunrise (HDIS) và Tập đoàn DELTA đã chính thức được diễn ra tại khách sạn Hanoi Daewoo, số 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

 • “Soi” tiến độ dự án Gemek Premium

  Nhằm đảm bảo đúng tiến độ bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2017, chủ đầu tư Geleximco đang tích cực thi công xây dựng, cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án Gemek Premium.

 • Chính thức ra mắt Sapphire 4, dự báo “sóng” ở Goldmark City

  Là tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City, áp dụng các thiết bị hiện đại hàng đầu trên thế giới, Sapphire 4 hứa hẹn sẽ tạo “sóng” trên toàn thị trường Hà Nội khi chính thức ra mắt vào ngày 12/6 tới đây tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội).

 • Sắp ra mắt tòa Sapphire 4 – căn hộ thông minh cho gia đình trẻ

  Ngày 12/6 tới, Sapphire 4 - tòa căn hộ thông minh nhất trong Tổ hợp căn hộ đẳng cấp Goldmark City sẽ chính thức ra mắt tại khu nhà mẫu dự án (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội), mang đến những tiện ích ứng dụng công nghệ hiện đại, phục vụ cuộc sống năng động, đẳng cấp, phong cách riêng cho cư dân trẻ.

 • Shophouse- nguồn sinh lời dài hạn

  Cùng với sự ấm lên của thị trường BĐS, shophouse đang được giới đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư mới mẻ nhưng có tiềm năng sinh lời dài hạn. Nhiều nhà đầu tư dự báo, shophouse sẽ là mặt hàng “hot” thời gian tới.

 • HH3 - FLC Garden City đắt khách ngay từ ngày đầu ra mắt

  Sau khi nhận được thông tin chủ đầu tư sẽ bung hàng tòa HH3 – dự án FLC Garden City trong Lễ mở bán vào ngày 28/05. Ngay từ rất sớm tại hội trường tầng 1 tòa FLC Garden Landmark Lê Đức Thọ đã chật cứng, bởi hàng trăm lượt khách hàng tới tìm hiểu thông tin dự án với số lượng giao dịch thành công trong ngày lên tới hơn 100  giao dịch.