Cấp giấy chứng nhận tại dự án nhà ở không được quá 30 ngày

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định 94/2014/QĐ-UBND sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho người nhận chuyển nhượng đất, nhà ở, công trình xây dựng trong dự án.

>> TP.HCM: Mạnh tay xử phạt chậm cấp sổ hồng

Cụ thể, sau khi hoàn thành công trình, trong thời gian không quá 30 ngày, chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở có trách nhiệm gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội các giấy tờ theo quy định.

Cụ thể, sau khi hoàn thành công trình, trong thời gian không quá 30 ngày, chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở có trách nhiệm gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội các giấy tờ theo quy định. Trong thời gian không quá 30 ngày, Văn phòng có trách nhiệm kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở, công trình, điều kiện chuyển nhượng...

Trường hợp có dấu hiệu vi phạm quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, kết luận, báo cáo UBND thành phố xử lý. Trường hợp đủ điều kiện, không quá 15 ngày kể từ ngày nhận được kết quả kiểm tra của Văn phòng Đăng ký đất đai, chủ đầu tư có trách nhiệm nộp hồ sơ cấp GCN cho người mua nhà hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua tự đăng ký, làm thủ tục. Thời gian cấp GCN không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Theo Hà Nội mới

Các tin khác