Cần trên 1 triệu căn nhà ở xã hội từ nay đến 2020

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, từ nay đến năm 2020, cả nước cần khoảng trên 1 triệu căn hộ. Trong khi đó nguồn lực cho phát triển nhà ở, khả năng của DN đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn rất khó khăn.

>> Bộ trưởng động viên dân mua nhà khi... BĐS ấm lên

can-them-1-trieu-can-nha-o-xa-hoi-tu-nay-den-2020

Năm 2015, người dân sẽ có thêm nhiều cơ hội để sở hữu nhà ở.

Trong chương trình Dân hỏi Bộ trưởng trả lời đầu tiên của năm Ất Mùi 2015, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định, một trong những quan điểm quan trọng nhất, quyết định sự hồi phục của thị trường BĐS chính là gắn việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS với việc thực hiện Chiến lược nhà ở Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011, trong đó yêu cầu phải đảm bảo cải thiện nhà ở cho người dân, bao gồm cả nhà ở cho người giàu và người nghèo.

Việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS gắn với việc triển khai Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia đồng nghĩa với việc phải cấu trúc lại thị trường BĐS, cấu trúc lại các sản phẩm BĐS để có nhiều loại sản phẩm và phù hợp với nhiều loại đối tượng của thị trường.

Về vấn đề nguồn cung nhà ở, đặc biệt là nhà ở đô thị vẫn còn khá khiêm tốn, Bộ trưởng cho rằng hiện tại, chương trình phát triển nhà ở xã hội ở đô thị đã đạt được những kết quả ban đầu và rất quan trọng. Riêng năm 2014, chúng ta đã cho ra đời 12 nghìn căn hộ nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người dân về cải thiện nhà ở với giá rẻ, có sự hỗ trợ của nhà nước.

Mặc dù đạt được những kết quả nhất định, song Bộ trưởng cho rằng hiện nay nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn. Từ nay đến năm 2020, cả nước cần khoảng trên 1 triệu căn hộ. Trong khi đó nguồn lực cho phát triển nhà ở, khả năng của DN đầu tư phát triển nhà ở xã hội còn rất khó khăn.

Tuy có những khó khăn về nguồn cung, nhưng Bộ trưởng Bộ Xây dựng tin trưởng với những dấu hiệu khởi sắc của thị trường BĐS trong thời gian qua, năm 2015 sẽ là thời điểm tốt để người dân có cơ hội sở hữu nhà.

 

Theo Báo Hải quan

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.