Cần thành lập tổ công tác liên ngành tháo gỡ khó khăn về giao đất dịch vụ

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Chiều 20-4, tiếp tục giám sát về tình hình thực hiện chính sách giao đất dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã làm việc với UBND huyện Hoài Đức nhằm nắm bắt tình hình thực tế, cùng bàn cách tháo gỡ khó khăn cho các địa phương.

>>Thành lập tổ công tác giám sát xây dựng hai bên tuyến phố

can-thanh-lap-to-kiem-tra-truyen-thong

Kết luận buổi làm việc, Ban Pháp chế ghi nhận, thời gian qua huyện Hoài Đức rất nỗ lực, cố gắng, xác định rõ trách nhiệm, tập trung chỉ đạo, thực hiện các bước bàn giao đất dịch vụ trả cho người dân bị thu hồi đất thực hiện các dự án theo cam kết của tỉnh Hà Tây (trước đây). Đến nay, huyện đã cơ bản bố trí đủ diện tích đất phải trả cho các hộ dân tại 21 dự án với 156ha, chỉ còn hơn 27ha bị chồng lấn khi quy hoạch phân khu đô thị, đang được Sở QH-KT thành phố hướng dẫn, giới thiệu các địa điểm đất dịch vụ bổ sung.

Đặc biệt, huyện Hoài Đức đã lập phương án giao đất và xét duyệt cho 11.000/13.610 hộ được nhận đất dịch vụ, dự kiến trong năm 2015 sẽ bàn giao xong (trừ diện tích chồng lấn với quy hoạch phân khu). Đoàn giám sát đề nghị huyện Hoài Đức sớm hoàn thiện báo cáo bổ sung, phân tích, giải trình rõ tiến độ các bước triển khai giao đất dịch vụ, nhất là hơn 27ha chồng lấn; phối hợp với các sở, ngành đề xuất phương án điều chỉnh dự án với phương châm không ảnh hưởng đến quy hoạch phân khu, tiến độ thực hiện dự án và phát sinh kinh phí GPMB.

 

Theo Hà Nội Mới

Các tin khác