Cần chú ý đến phong thuỷ của toà nhà khu mua chung cư

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Không nên xem nhẹ phong thuỷ của cả toà nhà khi mua chung cư bởi không chỉ có sự ảnh hưởng qua lại giữa những căn hộ thuộc toàn bộ toà nhà với nhau mà kiểu nhà này có đặc trưng là vừa phụ thuộc phần chung.

>>Bố trí hợp phong thủy cho căn hộ chung cư có 2-3 phòng ngủ

Cũng vì thế, phong thuỷ của cả toà nhà và của căn hộ mà chúng ta muốn mua cần được xem xét cẩn thận và chú trọng ngang nhau.

Trước tiên, hướng và năng lượng của toà nhà sẽ là yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Chung cư nên được coi như một ngôi nhà lớn và có nhiều tầng, nhiều phòng trong đó. Các yếu tố như tránh ánh nắng gắt, so với đường giao thông có khoảng lùi tương xứng, đón gió mát và hướng tốt đều là những yếu tố phong thuỷ thuận lợi và đều có tác dụng cản trở tối đa sự xâm nhập từ bên ngoài của xung sát vào bên trong không gian căn hộ.

Không nên xem nhẹ phong thuỷ của cả toà nhà khi mua chung cư

Đường của toà nhà phải có độ rộng tương đối. Chung cư cũng tương tự những ngôi nhà độc lập thường thấy khác về khoảng Minh đường rộng rãi trước mặt. Hồ nước sẽ là lý tưởng nhất khi dân cư vừa có chỗ nghỉ ngơi, vui chơi và cũng tạo khoảng lùi cho người bên ngoài có một tầm nhìn tốt khi tiếp cận. Hoặc ít nhất đó cũng phải là công viên nhỏ hay một khu vực cây xanh. Khi đưa ra quyết định chọn chung cư làm nơi "an cư lạc nghiệp" thì đây cũng chính là một tiêu chí vô cùng quan trọng và không thể xem nhẹ.

Những khu chung cư gồm các toà nhà có khoảng cách không quá gần nhau sẽ là một chung cư có phong thuỷ tốt, quan trọng hơn, giữa các toà nhà cần có khoảng cách hợp lý để tránh việc tạo ra khe hẹp hút gió cho cả khu nhà.

Khi mua căn hộ, cũng nên chú ý tới hướng của toà nhà chung cư. Cần lưu ý rằng hướng đang được nói tới ở đây không phải là hướng cửa của căn hộ mà đó là hướng thẳng góc với phía mặt cửa ra vào chính của cả toà nhà. Mặt dài của một chung cư được coi là đẹp ở Việt Nam thường quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Nam để có thể đón được nguồn ánh sáng và gió mát ổn định. Ngoài ra, ảnh hưởng của gió nóng và gió tây sẽ được giảm thiểu bên trong căn hộ nếu các cạnh ngắn còn lại quay theo hướng xấu.

Bên cạnh cửa chính, ban công đều "có mặt" ở mọi căn hộ chung cư. Ban công cũng chính là một khoảng tiếp xúc với gió, nắng và thiên nhiên bên ngoài của căn hộ, vậy nên trong các cao ốc, ban công cũng là yếu tố nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng về phong thuỷ.

Theo CafeF

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.