Cải tạo chung cư cũ: Các chủ đầu tư kém năng lực sẽ bị xử lý

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ngoài đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các dự án cải tạo chung cư cũ, lãnh đạo Hà Nội đặc biệt lưu ý Sở Xây dựng về phương án xử lý đối với các chủ đầu tư kém năng lực.

Ngày 30/7 vừa qua, ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội đã gửi hỏa tốc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TP về việc triển khai các dự án cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở QHKT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, tổng hợp tình hình triển khai các đồ án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ đã được TP giao cho các đơn vị từ năm 2002 đến nay. Trên cơ sở đó các sở phải đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng của các đồ án quy hoạch.

Cải tạo chung cư cũ: Các chủ đầu tư kém năng lực sẽ bị xử lý

Cải tạo chung cư cũ: Các chủ đầu tư kém năng lực sẽ bị xử lý

Ngoài ra Sở Xây dựng phải khẩn trương tập hợp ý kiến của các sở, ngành, các quận liên quan cho dự thảo “Quy định một số biện pháp cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp trên địa bàn TP Hà Nội”.

Sở Xây dựng cũng phải có trách nhiệm rà soát lại tình hình triển khai các dự án cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ trên địa bàn đã được UBND TP giao từ năm 2002 đến nay. Nội dung rà soát tập trung vào các thông số chung và tiến độ triển khai dự án, năng lực chủ đầu tư trong việc hoàn thành dự án và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Trên cơ sở đó Sở Xây dựng cần đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ các dự án. Lãnh đạo Hà Nội đặc biệt lưu ý Sở Xây dựng về phương án xử lý đối với các chủ đầu tư kém năng lực.

Trong thời gian qua, tại các buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH cũng như của đại biểu HĐND là lãnh đạo TP Hà Nội, rất nhiều ý kiến từ cử tri đã lên tiếng phản ánh về thực trạng chung cư cũ xuống cấp, mất an toàn, nhưng tiến độ triển khai của các chủ đầu tư lại rất chậm, gây bức xúc trong nhân dân.

Theo Infonet

Các tin khác

 • Eco – Green City: Cơ hội vàng cho đầu tư sinh lời tại Hà Nội

  Năm 2015, bất động sản được đánh giá là một trong ba kênh đầu tư tài chính tốt nhất. Và tiếp tục xu hướng ấy, 6 tháng đầu năm năm 2016, thay vì đầu tư vào vàng, chứng khoán hay gửi tiết kiệm, nhiều người có tiền nhàn rỗi tiếp tục chọn cách đầu tư: mua bất động sản để cho thuê lại.

 • FLC Garden City mở hội tri ân khách hàng

  Ngày19/6/2016 chủ đầu tư FLC Group tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, chia sẻ thành công và kết nối cộng đồng FLC Garden City” với hàng trăm quà tặng có giá trị dành cho cư dân tại FLC Landmark- Lê Đức Thọ -Mỹ Đình.

 • BĐS Đà Nẵng phát triển nhờ hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch

  Trong vòng 10 năm trở lại đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc về hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch, Đà Nẵng đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước và là 1/5 thành phố hấp dẫn nhất về đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng (theo CBRE).

 • Khó có đột biến với tín dụng bất động sản

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, nguồn vốn ngân hàng vẫn chủ yếu phải tập trung cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực ưu tiên nên tín dụng bất động sản thời gian tới, mặc dù được tháo gỡ bởi Thông tư 06, được nhận định là có tăng nhưng không đột biến.

 • Cơn sốt bất động sản quay lại, DN Sài Gòn đua nhau làm dự án đổi lấy đất

  Từ đầu năm đến nay, hàng loạt dự án hạ tầng giao thông và công trình công cộng đã được UBND TPHCM giao cho các nhà đầu tư tư nhân thực hiện theo hình thức đối tác công - tư, phương thức thanh toán chủ chủ yếu là bằng quỹ đất (hợp đồng BT). Việc nguồn vốn tư nhân chảy vào dự án công là điều đáng mừng nhưng cũng cần cẩn trọng với cơn "sốt" này.

 • Hà Nội: Sắp có thêm dự án nhà ở xã hội tại quận Hoàng Mai

  Được biết, dự án nhà ở xã hội này sẽ do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng N.H.S triển khai tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • BĐS Nam Đà Nẵng dưới góc nhìn của người dân địa phương

  Khác hẳn với tình hình trầm lắng của phân khúc đất nền tại Đà Nẵng năm 2014, năm 2015 và đặc biệt là nửa đầu năm 2016, hoạt động mua bán phân khúc này đã sôi động trở lại và “nóng” lên từng ngày, đặc biệt là ở khu Nam thành phố.

 • Ông chủ Tân Hoàng Minh từ chối trả 6 tỷ mua cặp chóe Tứ Linh đã đấu giá

  Ngày 8/6, đơn vị tổ chức đấu giá đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản sau khi đã đấu giá thành công.

 • Thị trường địa ốc Hà Nội phân hóa mạnh

  Trong khi một số dự án diễn ra tình trạng xếp hàng mua căn hộ hoặc giá chênh được đẩy lên cao thì ở một số nơi, thanh khoản giảm mạnh kể từ quý II.

 • Bất động sản 2016 liệu đã đi đúng hướng?

  Thị trường bất động sản năm 2016 đang có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng giao dịch và nguồn cung. Tuy nhiên, cần làm gì và nên làm gì để có thể được thị trường đón nhận luôn là vấn đề được các doanh nghiệp, đơn vị phân phối bất động sản đặc biệt quan tâm.