Cách xác định vị trí xây nhà theo hình dạng đất

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Theo khoa học phong thủy, mảnh đất lý tưởng cho việc xây dựng nhà cửa chính là đất có hình dáng vuông vức. Nhưng đất có nhiều hình dạng khác nhau có thể là vuông vức hay méo mó... Quan trọng là xác định vị trí xây nhà sao cho phù hợp, vừa xử lý tốt địa hình của đất vào việc sử dụng, vừa không ảnh hưởng đến người cư ngụ.

Hướng phát tài theo phong thủy nhà ở năm 2016

Việc mua được một mảnh đất xây nhà đã khó, vì vậy việc chọn lựa đất phải bằng phẳng vuông vức là điều ít ai nghĩ đến. Do đó, tùy vào hình thù đặc trưng của mảnh đất mà có cách xử lý tốt nhất. Hầu hết, đất ở hiện nay đều bị méo hoặc vát cạnh với nhiều góc xiên xẹo, sau đây chúng tôi xin đưa ra những hình dạng đặc trưng và cách xác định vị trí để xây nhà hợp phong thủy:

- Đối với mảnh đất hình tròn: Theo phong thuỷ, đây là mảnh đất hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp, vì vậy nên xây căn nhà theo hình vuông ngay trọng tâm lô đất để thu hút tài chính dồi dào, trôi chảy.

- Đối với mảnh đất hình vuông: Rất tốt, nhưng không xây nhà lùi về phía trước hoặc phía sau quá mà nên xây ngay trong trung tâm để tạo sự cân bằng trong đời sống, sự nghiệp của chủ nhà. Nếu nhà nằm tại phía trước của nửa lô đất sẽ khiến người ngụ cư trên đất đó phát triển tốt trong lúc đầu, tuy nhiên về sau lại gặp điều thất bại. Nếu đã lỡ xây nhà tại phía trước thì nên đặt 1 trụ đèn chiếu ở giữa đường giáp ranh đất sau nhà và 2 đèn ở 2 bên góc trước nhà, các đèn đều chiếu vào mái nhà.

cach-xac-dinh-vi-tri-xay-nha-theo-hinh-dang-dat
Với đất hình thoi, chủ nhà có thể xác định vị trí xây nhà tại trung tâm hay phần phía
trước sẽ giúp sự nghiệp phát đạt nhanh chóng. (Ảnh minh họa)

- Đối với đất hình thoi: Chủ nhà có thể xác định vị trí xây nhà tại trung tâm hay phần phía trước sẽ giúp sự nghiệp phát đạt nhanh chóng. Xây nhà nằm ở phía sau sẽ ảnh hưởng tới nghề nghiệp của gia chủ.

- Đất có đường vòng cung ở mặt tiền: Thế đất này sẽ thu hút tiền bạc và thành công trong sự nghiệp của gia chủ. Trường hợp mảnh đất có hình vòng cung ở sau mà nhà ở giữa trung tâm hoặc nằm ở phía sau của lô đất đó thì người ngụ cư sống yên lành. Trường hợp căn nhà lại nằm phía trước lô đất thì chủ nhà thường không ổn định trong nghề nghiệp và hay ốm đau, bệnh tật.

- Đất hình tam giác: Là thế Hỏa thịnh, không phù hợp cho việc xây dựng nhà ở thông thường vì có nhiều góc nhọn làm nội khí tù hãm, dễ va chạm và khó bố trí không gian. Nhưng nếu khuôn viên đất rộng, phía trong có thể được chia làm nhiều lô nhỏ vuông vắn thì không ảnh hưởng gì bởi trong trường hợp này Hỏa sinh Thổ thành “vượng địa”. Trường hợp khuôn viên đất không rộng rãi thì gia đình nên thiết kế vườn cảnh, hồ nước để giảm bớt góc nhọn và tạo sự thông thoáng tốt hơn.

- Đối với đất chữ T: Chủ nhà hãy xem đường vào lô đất ở đâu. Trường hợp đường vào ở đáy chữ thì thăng tiến nghề nghiệp, tuy nhiên kém về đường học vấn và không có quý nhân phù trợ. Trường hợp đường và mảnh đất ở phía trên chữ T thì người ngụ cư đau khổ về tiền bạc và đường hôn nhân. Trong miếng đất chia ra làm 3 phần ta đặt nhà ở phần giữa là cân bằng nhất, hoặc đặt nhà trên phần cuối tốt hơn phần đầu.

- Đối với mảnh đất hình chữ L: Nên xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất và phải cách xa góc ấy ít nhất 7m, nên trồng cây to sau nhà hay đèn trụ và trồng thêm dọc theo đất thiếu góc cạnh vài bụi cây. Với cách chữa này thì sự thành công có thể đạt được dù đó là một dạng thất cách. Bởi nhà xây hết đất theo hình chữ L hoặc chữ U thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, nó hay nảy sinh nhiều vấn đề. Trong phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Theo Báo xây dựng

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.