Cách xác định hướng cửa chính của căn hộ chung cư

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Khi quyết định mua một căn hộ chung cư làm nơi ở thì ngoài việc quan tâm đến yếu tố giá cả, số tầng, hình dáng của căn hộ thì một vấn đề bạn cần hết sức lưu ý là hướng cửa chính của căn hộ.

>>Kích thước phong thủy kệ bếp theo chuẩn chiều cao người Việt Nam

Dù căn hộ ở tầng nào thì hướng của căn hộ cũng phải theo hướng cửa ra vào thì mới hợp

với nguyên lý phong thủy "khai môn lập hướng". Ảnh minh họa

Một số người có quan niệm rằng hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, hướng ban công nơi có nhiều nắng, gió, khoảng không tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài.

Tuy nhiên, qua thực tế và kinh nghiệm, các chuyên gia phong thủy cho rằng cách tính này không chính xác. Quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố nắng, gió hay không khí là yếu tố tạo nên "khí".

Thực tế, "khí" được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người và căn nhà. Một ví dụ đơn giản sẽ cho chúng ta thấy rõ điều này. Khi chúng ta đóng tất cả cửa sổ lại, chỉ sử dụng cửa chính của ngôi nhà thì chúng ta vẫn có thể sinh hoạt được dù sẽ hơi bất tiện và khó khăn. Thế nhưng, nếu chúng ta bịt cửa chính thì chắc chắn căn hộ đó sẽ không vận hành tiếp được. Do đó, chúng ta phải hiểu, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp "khí" cho căn nhà. "Khí" được tạo ra bởi sự vận động và tương tác giữa con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố nắng, gió tự nhiên. Dù ở bất kỳ tầng nào, hướng của căn hộ cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý "khai môn lập hướng".

Ngoài việc xác định phương vị, việc xác định số đo hướng của căn hộ bằng la bàn là vấn đề nảy sinh độ "vênh" giữa lý thuyết và thực tế. Đôi khi, sử dụng la bàn để đo hướng của căn hộ lại cho ra những kết quả không dùng được.

Căn hộ chung cư có những đặc thù do kết cấu nền thường rất nhiều lõi cốt thép nên từ tính cao loại nhà biệt thự hoặc đất phân nền gấp nhiều lần. Do vậy dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác.

Kinh nghiệm đo hướng căn hộ là không chỉ đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả bên trong lẫn bên ngoài căn hộ mà đo cả tòa nhà. Ngoài ra, không thể bỏ qua những công cụ như bản đồ vệ tinh để quyết xác một thông số đầu vào chính xác.

Theo CafeLand

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.