Cách treo tranh trừu tượng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Tranh trừu tượng vẫn được coi là một loại nghệ thuật khó hiểu. Sở dĩ gọi là tranh trừu tượng vì nó trừu tượng hóa đối tượng mà người họa sĩ muốn truyền đạt.

Khi xem tranh trừu tượng, đa phần người xem đều không hiểu ý nghĩa mà bức tranh truyền đạt, bởi có cách nhìn nhận sai, bao giờcũng nghĩ tranh là phải vẽ một cái gì đấy cụ thể. Họ không biết rằng các họa sĩ thường vẽ bằng cảm giác, vì vậy, mỗi khi xem tranh trừu tượng mọi người đừng quá cầu kỳ, hãy nghĩ thật giản đơn và trong sáng như một đứa trẻ, khi đó những nét đẹp sẽ toát ra.

Thực ra, tranh trừu tượng hoàn toàn có thể hiểu được, nhưng muốn làm được điều đó thì phải quan sát kỹ bức tranh trên góc độ nghệ thuật, thông qua những hình ảnh trên nền bức tranh để hiểu được một ý nghĩa nào đó đã được tác giả của bức tranh khéo léo "giấu" đi, khiến cho người xem không thể đoán ra nó ngay được mà phải suy ngẫm, tìm tòi mới có thể tìm thấy nó. Đó chính là điểm thú vị trong tranh trừu tượng.

Nếu một bức tranh mà không có ai hiểu và không có ý nghĩa gì hết thì cũng đồng nghĩa với việc bức tranh đó không hề có một chút giá trị nào.

Một bức tranh trừu tượng với bố cục độc đáo, màu sắc hài hòa và những hình ảnh kỳ lạ có thể gợi cho người xem nhiều liên tưởng khác nhau.

Tranh trừu tượng không được coi là tranh phong thủy nhưng cũng có ý nghĩa nhất định với không gian sốngnếu biết bố trí hợp lý.

Cách treo tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng không được coi là tranh phong thủy nhưng cũng có

ý nghĩa nhất định với không gian sốngnếu biết bố trí hợp lý.

Một căn phòng sẽ có bộ mặt khác hẳn nếu được điểm tô vài bức tranh trừu tượng, hiện nay, tranh trừu tượng đang khá thịnh hành, có thể tạo nên phong cách ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Tranh trừu tượng có thể mang lại cảm giác kích thích, có thể khiến căn phòng sống động hơn, có lợi cho những người đang muốn tìm một công việc tốt cho mình. Còn những người đã có công việc tốt rồi thì sẽ tiếp tục được đồng nghiệp tin tưởng và cấp trên trọng dụng.

Hợp và kỵ:

• Nếu muốn kiếm được công việc tốt hơn hay muốn được đề bạt, thăng chức thì nên treo tranh trừu tượng ở vị trí vượng Hỏa khí là hướng Nam, bởi vì Hỏa (lửa) tượng trưng cho sự tiến lên.

• Không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng trong cùng một phòng, vì làm vậy cố nghĩa là làm việc gì cũng thích theo đuổi hư vinh, viển vông, không sát thực tế. Nếu treo tranh trừu tượng về nhân vật thì chỉ nên treo một bức trong cùng một không gian, vì treo quá nhiều tranh trừu tượng về nhân vật thì sẽ khiến tâm tư con người thay đổi thất thường, mất cân bằng tâm lý, dễ khiến thần kinh căng thẳng.

• Nên treo tranh trừu tượng ở vị trí Văn Xương hoặc Dịch Mã thì sẽ có lợi cho việc thăng quan tiến chức.

Theo đồ vật phong thủy

Các tin khác