Cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bếp nướng điện là dụng cụ nhà bếp hiện đại giúp gia đình bạn có những món nướng thơm ngon khi trời se lạnh ngoài ra chiếc bếp nướng này còn dễ dàng di chuyển cũng như cách vệ sinh cũng đơn giản. Bếp nướng điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc cuối tuần của bạn. Cùng tìm hiểu cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách nhé.

Cách dùng quạt sưởi mùa đông đảm bảo an toàn

Cách sử dụng bếp nướng điện không khói đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon nhất để nướng.

Bước 2: Cắm phích vào ổ điện và điều chỉnh cho vỉ nướng nóng lên.

Bước 3: Khi vỉ đã nóng lên nhất định ta dùng muỗng hoặc dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt của bếp nướng

Lưu ý: Không nên để cho bếp nướng điện nóng quá lâu mà không bỏ bất kỳ nguyên liệu nào lên bề mặt của vỉ.

Bước 4: Cho nguyên liệu nướng vào.

Bước 5: Sau khi đã chín thức ăn ta tắt nhiệt bếp nướng điện và lấy thức ăn ra bên ngoài.

Bước 6: Sau khi nấu nướng xong ta có thể đem vệ sinh vỉ nướng và bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm ướt.
bếp nướng điện

Bảo quản chất chống dính bề mặt vỉ nướng điện

Chất phủ chống dính ở bề mặt vỉ nướng điện là lớp sơn dày, bám chặt, có nhiều loại sơn phủ khác nhau nên độ bền cũng khác nhau. Vì vậy, bảo quản chúng ngay từ lần đầu sử dụng, bạn nên dùng dụng cụ bằng gỗ, thìa đảo lật thức ăn bề mặt, tránh dùng vật dụng kim loại gây bong tróc lớp sơn.

cach-su-dung-bep-nuong-dien-khong-khoi-dung-cach
 
Vệ sinh vỉ nướng điện sau khi sử dụng

Bạn chú ý trước khi vệ sinh thì bạn phải rút điện trước khi lau chùi, vệ sinh thiết bị. Để giữ cho bề mặt của vỉ nướng điện luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ của thiết bị, cần phải lau chùi sau mỗi khi sử dụng bằng nước ấm, nước xà phòng, chùi sạch và sấy khô.

Để vỉ nướng điện và các linh kiện của sản phẩm nguội trước khi thực hiện vệ sinh. Không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc các chất mài mòn kim loại. Không được để giấm, cà phê, sữa, nước muối, nước chanh hoặc nước cà chua tiếp xúc với bề mặt vỉ trong khoảng thời gian dài. Để giữ cho thiết bị ở trong điều kiện tốt nhất sau khi sử dụng,  thiết bị phải được xử lý bằng những sản phẩm có bán sẵn trên thị trường làm cho bề mặt sản phẩm luôn sạch sẽ. Điều này giúp tránh cho vỉ nướng bị gỉ sét. Không được sử dụng thiết bị xịt hơi nước để vệ sinh sản phẩm.

Sưu tầm

Các tin khác