Cách làm sạch và sử dụng ấm siêu tốc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ấm siêu tốc được sử dụng ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lý và cách vệ sinh sau một thời gian sử dụng.

Cách chọn mua ấm siêu tốc

cach-su-dung-va lam-sach-am-sieu-toc

Cách sử dụng:

Chỉ dùng ấm đun siêu tốc để đun nước uống. Không đổ nước đến vạch cao nhất trên bình chỉ dẫn nếu không khi sôi, nước đầy sẽ bị trào ra ngoài.

Không đổ nước ở vạch thấp nhất. Trong trường hợp bình đun có bộ phận làm nóng thấp, đừng đổ nước dưới 0.1 lít để tránh bị cặn khi nước sôi. Đôi khi cặn có thể xuất hiện, điều này hoàn toàn bình thường.

Bình đun thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những đốm nhỏ. Hiện tượng này là kết quả của rỉ sét hình thành trên bộ phận làm nhiệt và bên trong lòng ấm đun. Nước đun ở từng khu vực khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân hình thành rỉ nhanh hay chậm.

Hiện nay trên thị trường, trong các hệ thống siêu thị hàng điện tử, có trưng bày nhiều mẫu ấm đun siêu tốc. Các mẫu này thường được làm bằng nhựa tổng hợp, inox, thủy tinh dung tích 1,8 lít, có vạch chỉ mức nước trong ấm, dễ dàng quan sát từ bên ngoài. Bộ phận lọc nước của ấm dễ dàng tháo lắp khi sử dụng. Ấm tự động ngắt khi nước sôi.

Cách làm sạch:

Tẩy cáu nước bám lâu ngày: Cho vào trong ấm một thìa nhỏ các-bon-nát cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi trong 2 -3 phút, cáu nước sẽ hết.

Để ấm được trắng sáng: Bạn chỉ cần cho vào nồi nước đang sôi vài thìa dấm, đun trong 5 phút. Ấm của bạn sẽ trắng sáng trở lại.

Hút bụi cho ấm: Bạn đặt một chiếc khẩu trang vào trong lòng ấm, đổ nước đầy ấm. Đun sôi khoảng từ 5 - 10 phút, cặn nước sẽ bị hút vào khẩu trang.

Sau một thời gian sử dụng, trên bộ phận làm nhiệt và bên trong lòng ấm đun sẽ xuất hiện những đốm nhỏ rỉ sét. Bạn không nên quá lo lắng về điều này. Khi đun nước, nước đun ở từng khu vực sẽ có độ sôi khác nhau là một trong những nguyên nhân hình thành rỉ sét nhanh hay chậm.

Thùy Chi (Theo Phununet )

Các tin khác