Cách khử mùi và bảo quản lò nướng

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Lò nướng sử dụng lâu ngày dễ tích tụ mùi đồ ăn các loại. Để khử mùi và vệ sinh lò sau khi sử dụng đạt hiệu quả, bạn hãy lưu ý:

>>Cách lựa chọn đèn sưởi cho mùa đông

Khi mới mua về: đặt 1 cốc nước nhỏ vào lò vi sóng và chọn chế độ đun nước cho sôi trong vài phút, tác dụng của nó là khử mùi nhựa, mùi kim loại của lò mới.

Sau khi sử dụng: Dùng một chén nhỏ (loại chén chịu nhiệt), pha nước với khoảng một thìa giấm đặt vào trong lò. Điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để khoảng 5 phút. Bên trong lò vi sóng thường dễ bị bám cặn thức ăn, hỗn hợp nước giấm sẽ bốc hơi lên thành lò và làm cho các vết khô bong ra.

cach-khu-mui-va-bao-quan-lo-nuong

Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò.
Để rửa sạch những vết dơ của đồ ăn trong lò vi sóng, hãy rải một chút muối lên vết dơ khi nó vừa dính lên lò. Đợi đến khi lò nguội, dùng miếng bọt biển ấm chùi sạch.

Cách khác là dùng nước giấm ấm và khăn mềm để lau những vết dơ khó đi bên trong lò. Mẹo là lau chùi khi lò còn ấm, việc này sẽ cho phép bạn lau dầu mỡ dễ dàng hơn và vết dơ sẽ không bị khô.

Ngoài ra, tránh để thức ăn tạo mảng bám trong lò bằng cách sử dụng hũ đựng có nắp đậy. Tương tự, sau khi hâm nóng thức ăn, bạn hãy mở cửa lò vài phút sau để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra.

Tuyệt đối không dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa, mài mòn để vệ sinh lò.

Sưu tầm

 

 

Các tin khác