Cách khắc phục cho nhà xây trên sườn dốc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Đồi trong phong thủy rất quan trọng, bởi nó mang ý nghĩa rất tốt nếu như bạn may mắn sở hữu một căn nhà ở khu vực có nhiều đồi. Thế nhưng, nhà xây trên sườn đồi (sườn dốc) trơ trụi sẽ không có sự bảo vệ và mất đi năng lượng nuôi dưỡng, điều này là không tốt.

Cách xem ngoại cảnh khi mua nhà

Nên dùng la bàn và 1 bản mẫu để tính toán các yếu tố đất đai cũng như môi trường xung quanh. Việc làm này là vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn không tính toán các yếu tố bên ngoài thì bạn sẽ lãng quên các nguồn lực tự nhiên khi xây nhà.

Sườn dốc và năng lượng

Trường hợp bạn định xây nhà trên sườn dốc, hãy nhớ tránh sườn nghiêng 45 độ. Nhà quay hướng Nam là tốt nhất và chỉ nên đặt nhà ở lưng chừng đồi chứ đừng đặt ở chân dốc.

Như vậy, trong nhà sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời nhất, nhất là mùa đông cũng không sợ tối. Hơn nữa, vị trí này còn giúp nhà bạn tránh được gió Bắc và ở độ cao như vậy sẽ không sợ bị lũ lụt.

Lưu ý, khí ở dốc sẽ chảy theo đường xoắn ốc. Nguồn năng lượng này rất gần với mặt đất vì đất đai màu mỡ với hệ thực vật phong phú. Như vậy có thể thấy nguồn năng lượng ở sườn dốc rất tích cực và người sống trong nhà sẽ được khỏe mạnh.

cach-khac-phuc-cho-nha-xay-tren-suon-doc

Nhà trên sườn đồi

Trong trường hợp bạn định xây nhà trên sườn dốc thì nên đặt nhà ở lưng chừng đồi chứ đừng ở chân dốc. Ngôi nhà quay hướng Nam là tốt nhất. Ảnh minh họa
Nếu phía sau nhà bạn là sườn dốc sẽ rất nguy hiểm bởi khi mưa lớn sẽ có khả năng xảy ra lở đất. Vì vậy, bạn nên lưu ý vị trí xây nhà.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý những điều dưới đây:

- Tránh xây nhà gắn vào sườn dốc. Điều này có thể dẫn đến việc mái nhà bị phá hỏng hoặc nước có thể chảy vào nhà. Phải đảm bảo được độ dốc phía sau nhà không nghiêm trọng để có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

- Tránh xây nhà trên đỉnh dốc.

- Tránh xây nhà ở chân dốc vì năng lượng sẽ dội xuống nhà theo chiều dốc và kéo theo nước, bùn.

Trên thực tế, có rất nhiều biện pháp để giảm bớt năng lượng tiêu cực của nhà trên sườn dốc. Đôi khi năng lượng không leo tới được nhà bạn. Sau đây là một số cách để bạn giữ năng lượng trong nhà:

- Bố trí đèn dọc sườn nhà và ở góc nhà. Để đèn sáng trong suốt 1 tháng đầu tiên. Sau đó bật chúng thường xuyên để thu hút dòng chảy tiền bạc quanh nhà.

- Trồng cây trong chậu và cây bụi dọc theo vỉa hè từ đường cho đến cửa trước.

- Hãy tận dụng ánh sáng của cảnh quan gần mặt đất và gần đường đi.

- Tạo ra các cột đá hoặc cột gạch ở chân dốc 2 bên đường xe chạy.

Theo Báo Xây dựng Online

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.