Cách hóa giải "thanh sát" do tiếng ồn lớn quanh nhà

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Ở các thành phố, đô thị hiện nay, chuyện các ngôi nhà nằm ở gần chợ, gần sân bay hay công trường,... là điều thường gặp. Theo quan niệm của phong thủy, những ngôi nhà xung quanh ồn ã như vậy bị coi như phạm phải "thanh sát".

Cách hóa giải phong thủy căn hộ chung cư đối diện nhau

Theo phong thủy, một số loại sát khí tạo ra do cách bố trí nội thất có thể dễ dàng hóa giải. Ví dụ, nếu phạm mũi tên độc do góc tủ tạo ra thì chỉ cần điều chỉnh lại vị trí tủ và giường ngủ, hay nếu trong nhà có cây bị chết khô thì có thể phá bỏ cây đi, trồng cây mới. Tuy nhiên, một số hung sát do môi trường xung quanh tạo ra đôi khi khiến chủ nhà lúng túng trong cách hóa giải như việc nhà gần sây bay, nghĩa trang hay chùa chiền,...

cach-hoa-giai-thanh-sat-do-tieng-on-lon-quanh-nha

Tại các đô thị lớn, một trong những loại sát khí tạo ra do môi trường xung quanh thường gặp chính là "thanh sát". "Thanh sát" xảy ra khi gia đình bạn thường xuyên phải chịu đựng tiếng ồn lớn từ những ngôi nhà bên cạnh do xây dựng, cơ sở sản xuất, xưởng cơ khí, hàng sửa xe,... Những người sống trong căn nhà bị "thanh sát" sẽ rơi vào tình trạng lòng dạ bồn chồn, tâm tình bất ổn, khó có thể làm được việc lớn.

Để hóa giải, trước hết cần giảm bớt tiếng ồn lọt vào trong nhà bằng cách xây phòng cách âm, đóng chặt cửa khi ra vào. Tiếng ồn được giảm bớt sẽ giúp tâm trạng bình ổn hơn. Ngoài ra, bạn có thể mở những bản nhạc nhẹ nhàng mà mình ưa thích để át đi âm thanh chát chúa xung quanh.

cach-hoa-giai-thanh-sat-do-tieng-on-lon-quanh-nha

Theo phong thủy, chuông gió được dùng để làm vật khắc chế những nguồn năng lượng xấu, đồng thời vật dụng này còn có vai trò to lớn trong việc phát tán, luân chuyển dòng năng lượng tích cực trong nhà. Vì vậy, khi ngôi nhà phạm "thanh sát", hãy treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ hay bốn góc nhà. Điều này sẽ giúp các dòng năng lượng tiêu cực xung quanh bị xua tan. Âm thanh leng keng do chuông gió tạo ra cũng khiến tinh thần bạn cảm thấy dễ chịu. 

Tuy nhiên, nếu tiếng ồn quá lớn diễn ra trong một thời gian dài và vào thời điểm gia đình bạn cần nghỉ ngơi thì không nên chịu đựng mà nên có ý kiến với hàng xóm hoặc báo chính quyền.

Theo Khám Phá

Các tin khác

 • 4 thế nhà phạm sát khí và cách hóa giải

  Tại các thành phố lớn, do đất đai đắt đỏ, để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình khi thiết kế nhà ở vô tình đã phạm phải các loại sát khí, gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống.

 • Những cách đơn giản để hóa giải sát khí cho nhà ở

  Hãy lưu ý những cách hóa giải sát khí cho nhà ở trong từng trường hợp dưới đây để gia đình bạn được an lành, may mắn.

 • Hóa giải góc khuyết trong nhà để tăng tài lộc

  Theo phong thủy, ngôi nhà có hình dáng vuông vắn là tốt nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng đạt được sự hoàn hảo đó, việc tồn tại các góc khuyết trong nhà là điều khá thường gặp. Vì vậy, nếu nhà bạn có góc khuyết, bạn nên tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

 • 8 mẹo nhỏ xua đuổi vận xui, đón may mắn tuyệt hay

  Dưới đây là một số mẹo xua đuổi vận xui, những nguồn năng lượng tiêu cực cứ lởn vởn xung quanh để đón may mắn.

 • Nhà có âm khí nặng và cách hóa giải

  Theo phong thủy, con người là thể thống nhất giữa Âm và Dương. Do đó, nếu sinh sống ở một nơi có âm khí quá nặng trong một thời gian dài sẽ khiến con người bị ảnh hưởng mất cân bằng âm dương. Vậy thế nào là âm khí nặng và có cách nào hóa giải không?

 • 7 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi xây nhà mới

  Xây nhà là việc vô cùng trọng đại trong đời người, có được một căn nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thuỷ là điều ai cũng mơ ước. Để cuộc sống được bình yên, tấn tài tấn lộc, khoẻ mạnh, thì trước khi xây nhà gia chủ cần phải làm những việc sau.

   

 • Cách hóa giải cho nhà ở gặp thế nghịch âm dương

  Sự mất cân bằng âm dương trong nhà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận đen thường xuyên đeo đuổi.

 • Hiểu sao cho đúng về phong thủy sát khiến gia chủ mạt vận?

  Nhà có phong thủy sát tức phong thủy nhà ở đang gặp vấn đề, sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi mặt của vận thế trong đó có tài vận.

 • Xác định vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở tháng 6

  Sang tháng 6, cùng với sự dịch chuyển của các hung tinh và cát tinh thì vị trí cát hung trong phong thủy nhà ở cũng có thay đổi.

 • Bí quyết bài trí nhà ở giúp chiêu tài nạp phúc

  Tâm lý của mỗi người ai cũng mong muốn làm ăn phát tài, phát lộc, trong nhà lúc nào cũng dồi dào tiền bạc, ấm no, đầy đủ. Một vài lưu ý về phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính và thúc đẩy tài lộc thịnh vượng.