Cách hóa giải ánh nắng chiếu xiên vào bàn làm việc

Chia sẻ qua: icon Facebook icon Send Mail

Bàn làm việc bị ánh nắng chiếu xiên vào có phạm phong thủy? Làm cách nào để hóa giải trong trường hợp này?

>>Bài trí góc làm việc: 3 quy tắc phong thủy cần nhớ

Cách hóa giải khi ánh nắng chiếu xiên vào bàn làm việc. Ảnh minh họa

Bạn đọc Nguyễn Hoài Thương (Hà Nội) hỏi: Đằng sau lưng bàn làm việc của tôi kê một chiếc tủ, nhưng nhìn xéo lại là khung cửa sổ. Vào buổi chiều, ánh sáng chiếu qua cửa sổ này, xiên vào bàn làm việc khiến tôi rất khó chịu và nóng. Tôi đã lắp rèm ở cửa sổ nhưng vẫn cảm thấy không thoải mái. Tôi muốn hỏi, ánh nắng chiếu xiên vào bàn làm việc có phạm vào phong thủy không? Nếu có phạm thì làm cách nào để hóa giải?

Theo chuyên gia phong thủy trả lời: Thông thường, nơi làm việc cần phải có đầy đủ ánh sáng, tốt nhất là ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu ánh sáng quá mạnh vì bị mặt trời chiếu thẳng vào sẽ làm ảnh hưởng đến việc tập trung và tạo cảm giác nóng bức, mệt mỏi cho người ngồi làm việc.

Về lâu dài, việc này sẽ giảm khả năng tập trung làm việc của người ngồi. Do đó, về mặt phong thủy cũng không phù hợp. Trong trường hợp không thể chuyển được vị trí bàn làm việc, để giúp cân bằng lại ánh sáng, bạn có thể sử dụng rèm nhiều lớp hoặc đặt một vài chậu cây nhỏ để che chắn ánh sáng chiếu vào từ cửa sổ.

Theo Kiến thức

Các tin khác